มีการยืนยันแล้วว่า Samsung เตรียมจะจัดงาน Galaxy unpacked ในวันที่ 11 สิงหาคม 2564 นี้ เพื่อเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นมือถือจอพับ Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3, Galaxy Watch 4 รวมถึงหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Buds 2 ด้วย ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลชุดใหญ่ของหูฟังรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาแล้ว มีทั้งข้อมูลฟีเจอร์ต่าง ๆ แถมยังมีภาพของหูฟังที่มีตัวเลือกมากถึง 5 สีเลยทีเดียว

เมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีภาพหลุดตัวเป็น ๆ ของหูฟัง Galaxy Buds 2 หลุดออกมาให้เห็นกันรอบนึงแล้ว โดยหุฟังรุ่นนี้จะมีรูปร่างหน้าตาคร่าว ๆ ที่คล้ายกับ Galaxy Buds+ ผสมกับ Galaxy Buds Pro อยู่เหมือนกัน

เผยภาพหูฟัง Galaxy Buds 2 ตัวเป็น ๆ ลุ้นเปิดตัวสิงหาคมนี้ พร้อม S21 FE, Fold 3 และ Flip 3

แต่สำหรับภาพหลุดคราวนี้จะเห็นดีไซน์ที่ชัดเจนกว่า เพราะเป็นภาพที่มีคนไปแงะมาจากเซิฟเวอร์ของ Samsung Galaxy Store และเจอเข้ากับภาพของเจ้าหูฟัง Galaxy Buds 2 ที่มาแบบครบ ๆ ถึง 5 สี คือสีดำ สีเขียว สีม่วง สีขาว และสีเหลือง แต่เสียดายที่ยังไมีมีภาพของเคสหลุดออกมาด้วย

ยังได้มีการไปแงะแอป Galaxy Wearable แล้วพบกับข้อมูลของฟีเจอร์ที่จะมากับ Galaxy Buds 2 เข้าอีกด้วย อันแรกคือฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบ ANC หรือ Active Noise Cancellation ที่คราวนี้สามารถเปิดใช้งานได้แม้ว่าจะเชื่อมต่ออยู่กับหูฟังเพียงข้างเดียว, ฟีเจอร์ Ambient Sound สำหรับรับเสียงภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก และยังมีตัวเลือกไว้สำหรับเปิด-ปิด คำสั่งต่าง ๆ ที่ต้องใช้ระบบสัมผัสบนตัวหูฟังได้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของแบตเตอรี่อีกด้วยว่าหูฟัง Galaxy Buds 2 แต่ละข้างจะมากับแบตเตอรี่ขนาด 61 mAh ส่วนเคสชาร์จจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 472 mAh

แฟน ๆ Samsung อดใจรอกันอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น ก็จะได้เห็นของใหม่ ๆ ล้ำ ๆ จากงาน Unpacked กันแล้ว ใครเล็งมือถือจอพับ สมาร์ทวอทช์ หรือหูฟังไร้สายเอาไว้…เตรียมเสียเงินกันได้ในอีกไม่นานเกินรอนี้แล้วจ้า

 

ที่มา : XDA-Developers