หลังจากตอนแรกลุ้น ๆ กันว่า Samsung จะขนเอาฮาร์ดแวร์มาเปิดตัวบ้างไหมในงาน MWC 2021 ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายก็มีแต่การอัปเดตซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เท่านั้น ล่าสุดตอนนี้สื่อจากเกาหลีใต้ยืนยันแล้วว่างาน Galaxy UNPACKED ที่รอบนี้ซัมซุงเตรียมขนเอา Z Fold 3, Z Flip 3, Buds 2 และ Watch 4 มาเปิดตัว จะจัดขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม 2021 ที่จะถึงนี้

โดยพระเอกหลัก ๆ ของงานรอบนี้จะอยู่ที่ Galaxy Z Fold 3 พี่ใหญ่สมาร์ทโฟนจอพับ ที่เชื่อกันว่าเป็นตัวตายตัวแทนของมือถือ Galaxy Note (ที่เดี๋ยวปีหน้าก็กลับมา) มากับหน้าจอ Super AMOLED ทั้งด้านในด้านนอก ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 888 พ่วงกับ RAM 12GB กล้องหลัง-หน้าทั้งหมด 5 ตัว มีเลนส์ Ultra-Wide และกล้องหน้าใช้เทคโนโลยีซ่อนเอาไว้ใต้หน้าจอ คาดว่าราคาค่าตัวน่าจะถูกกว่า Galaxy Z Fold 2 รุ่นก่อนหน้าอยู่เล็กน้อย

ส่วน Galaxy Z Flip 3 อีกหนึ่งมือถือจอพับดีไซน์สุดคลาสสิค ก็จะใช้ชิปเซ็ตตัวท็อปจาก Qualcomm เช่นเดียวกันอย่าง Snapdragon 888 บวกกับ RAM 8GB และแบตเตอรี่ 3300 mAh รองรับชาร์จไวแบบมีสาย 25W และไร้สาย 15W โดยจอด้านนอกของรุ่นนี้จะมีขนาด 1.9 นิ้ว ใหญ่กว่าเดิม จอในรีเฟรชเรท 120Hz และค่าตัวน่าจะถูกลงกว่าเดิม เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Flip รุ่นแรกอยู่ประมาณ 20%

ขณะที่ Galaxy Watch 4 และ Watch Active 4 จะเปลี่ยนจาก Tizen OS มาใช้ One UI Watch ที่มีพื้นฐานมาจาก Wear OS แทน ส่วน Galaxy Buds 2 ว่าที่หูฟังตัวใหม่ จะเลือกใช้ดีไซน์คล้ายเดิมกับ Galaxy Buds Pro มีระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation

โดย Samsung จะจัดงาน Galaxy UNPACKED ในวันที่ 11 สิงหาคมที่จะถึงนี้ พร้อมกับนำสินค้าที่เอ่ยถึงไปมาเปิดตัวพร้อม ๆ กันในงานดังกล่าว น่าเสียดายที่ Galaxy S21 FE เหมือนจะตีตั๋วมาไม่ทัน เนื่องจากติดปัญหาในขั้นตอนกระบวนการผลิตนั่นเอง

 

ที่มา: GSMArena