งานแสดงมือถือระดับโลกอย่าง MWC หรือ Mobile World Congress 2021 กำลังจะจัดขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว ซึ่งล่าสุดทาง Samsung ก็ออกมาประกาศถึงกำหนดการที่ตัวเองจะได้ฤกษ์เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ เอาไว้ว่าจะเป็นวันที่ 28 มิถุนายน 2564 โดยเราน่าจะได้เห็นทั้งมือถือจอพับรุ่นใหม่, สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ และอาจมี Galaxy S21 FE ในงานนี้ด้วย

Samsung ได้ออกมาโพสท์ภาพโปสเตอร์ของงาน Samsung Galaxy MWC Virtual Event ที่จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์วันที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 19.15 น. CET หรือเวลา 00.15 น. วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564 ตามเวลาประเทศไทย (คืนวันจันทร์)

ปกติแล้ว Samsung จะมีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหญ่ ๆ ภายในงาน IFA ที่จะจัดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีในช่วงเดือนกันยายน แต่เนื่องจากในปีนี้ งาน IFA 2021 ต้องถูกยกเลิกไปเนื่องจากสถานการณ์ COIVD-19 ที่ยังไม่คลี่คลายลงไป ทำให้ต้องเลื่อนมาเปิดตัวในงาน MWC 2021 คราวนี้แทน

คาดว่าภายในงานนี้ Samsung น่าจะขนเอาสินค้าใหม่ ๆ ที่มีข่าวหลุดก่อนนี้ มาเปิดตัวกันเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นมือถือจอพับ Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Galaxy Watch 4, Watch Active 4 รวมถึงมือถือซีรีส์เรือธงรุ่นน้องอย่าง Galaxy S21 FE ด้วย

ใครที่สนใจอยากดูงานเปิดตัวกันแบบสด ๆ ก็สามารถเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ Youtube.com/samsung, Samsung.newsroom และ MWCBarcelona.com ตามเวลาที่บอกได้เลย หรือจะรอติดตามจากทาง Droidsans ก็ได้เหมือนกันครับ

 

ที่มา : Samsung