แม้ว่า Samsung จะออกมายืนยันแล้วว่าปีนี้จะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note มาเปิดตัว แต่ตอนนี้มีข่าวหลุดออกมาเปิดเผยว่า ในงาน Galaxy UNPACKED ในถัดไป Samsung จะขนเอามือถือรุ่นใหม่มาเปิดตัวมากถึง 3 รุ่น เจอกันเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

สำนักข่าว Yonhap News จากเกาหลีใต้ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า Samsung เตรียมจัดงาน Galaxy UNPACKED ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งภายในงานจะมีมือถือซีรีส์ Galaxy S21 FE ภาคต่อจาก Galaxy S20 FE รุ่นเรือธงราคาไม่แพงมาก, Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 ที่ก่อนหน้านี้เคยมีคลิปโปรโมทหลุดออกมา

หลุดภาพ Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 อวดเทคโนโลยีกล้องซ่อนใต้หน้าจอ และรองรับปากกา S-Pen

ซึ่งหากข่าวนี้เป็นเรื่องจริง ก็เท่ากับว่าปีนี้ Samsung จะเปิดตัวมือถือซีรีส์ Galaxy FE ไวกว่าปีก่อนเกือบ ๆ หนึ่งเดือนเลยทีเดียว เพราะ Galaxy S20 FE เปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว ส่วน Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip ตอนแรกลือ ๆ กันว่าจะมาในเดือนกรกฎาคม แต่อิงจากข้อมูลล่าสุดก็เหมือนจะโดนเลื่อนให้มาเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S21 FE แทน

ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 888 ทั้งสามรุ่น | Galaxy Z Fold 3 อาจได้ชิมลางเทคฯ กล้องหน้าใต้จอ

โดยสมาร์ทโฟนทั้งสามรุ่น จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวท็อปอย่าง Snapdragon 888 ตัวท็อปจาก Qualcomm ซึ่งรอบนี้มีลือ ๆ กันว่า Samsung อาจใส่เทคโนโลยี Under Display Selfie Camera หรือกล้องหน้าซ่อนไว้ใต้จอ มาไว้ใน Galaxy Z Fold 3 อีกทั้งยังรองรับปากกา S-Pen ด้วย และจอนอกของ Galaxy Z Flip 3 อาจจะใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย

ราคา Galaxy S21 FE – Galaxy Z Fold 3 – Galaxy Z Flip 3 (ไม่เป็นทางการ)

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลในส่วนราคาค่าตัวของ Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 หลุดออกมา โดย Galaxy Z Flip 3 ลือ ๆ กันว่าจะมีราคาถูกกว่า Galaxy Z Flip 5G อยู่ราว ๆ $450 หรือประมาณ 14,000 บาท ส่วนจอพับรุ่นพี่อย่าง Galaxy Z Fold 3 อาจจะสนนที่ $1799 หรือแปลงเป็นเงินไทยอยู่ที่ 56,000 บาท ขณะที่ Galaxy S21 FE ก็เหมือนว่าจะมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมด้วยเช่นกัน โดยจากรายงานล่าสุดเผยว่า Samsung จะเคาะเอาไว้ที่ $629 หรือราว ๆ 19,000 – 20,000 บาทเท่านั้น ซึ่งต้องบอกแบบนี้ว่าราคาที่หลุดมา ยังไม่มีการคำนวณภาษีเข้าไปนะครับ

 

ที่มา: PhoneArena | LetsGoDigital