ในที่สุด Samsung ก็ได้ฤกษ์ออกมาประกาศกำหนดการจัดงาน Galaxy Unpacked ครั้งล่าสุดซักที โดยคราวนี้จะใช้ชื่องานว่า Samsung Galaxy Unpacked: Get ready to unfold ซึ่งตั้งชื่อมาแบบนี้ก็แน่นอนแล้วล่ะ ว่าจะต้องมีการเปิดตัวมือถือจอพับอย่าง Galaxy Z Fold 3 กับ Galaxy Z Flip 3 และสินค้าอื่น ๆ ด้วย โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทยครับ

Play video

Samsung Galaxy Unpacked: Get ready to unfold จะเป็นงานเปิดตัวสินค้าครั้งใหญ่อีกรอบของ Samsung จากรอบแรกเมื่อช่วงต้นปีที่เป็นการเปิดตัวมือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy S21, หูฟัง Galaxy Buds Pro, Galaxy Smart Tag และปากกา S Pen / S Pen Pro ส่วนครั้งที่ 2 จัดไปเมื่อวันที่ 17 มีนาคม เพื่อเปิดตัวมือถือซีรีส์ Galaxy A52 และ A72 ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 28 เมษายน เพื่อเปิดตัวสินค้าประเภทโน้ตบุ๊คทั้ง Galaxy Book, Book Odyssey, Book Pro และ Book Pro 360

เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธง 5G พลังสูงด้วยชิป Exynos 2100, กล้อง 108MP, รองรับ S Pen

Galaxy Unpacked: Get ready to unfold จะเปิดตัวอะไรบ้าง?

Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3

และครั้งล่าสุดที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม 2564 เป็นงาน Samsung Galaxy Unpacked: Get ready to unfold ที่จะเป็นการเปิดตัวมือถือจอพับระดับพรีเมี่ยมทั้ง Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 ซึ่งก่อนนี้ก็มีข่าวทั้งภาพเรนเดอร์ ภาพตัวเครื่องจริง และสเปคคร่าว ๆ พร้อมความสามารถรองรับ S Pen ทยอยหลุดออกมาเยอะแล้ว

หลักฐานชี้ชัด Samsung Galaxy Z Fold 3 ใช้ชิป Snapdragon 888 มี RAM 12GB รองรับ S Pen

Galaxy Watch 4

นอกจากมือถือจอพับแล้ว ยังจะมีการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch 4 Series อีกด้วย โดยสเปคคร่าว ๆ ที่หลุดออกมาบอกว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะยังมีฟีเจอร์ขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สำหรับใช้เลือกเมนูต่าง ๆ และมีการเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อยจากรุ่นที่แล้วที่ใช้ปุ่มแบบเม็ดมะยมเป็นปุ่มกดแบบแบน ๆ แทน แถมคราวนี้ยังใช้ระบบ Wear OS ที่ Samsung ได้ไปจับมือร่วมกันพัฒนากับ Google อีกต่างหาก

หลุดภาพ Samsung Galaxy Watch 4 Classic เผยดีไซน์พรีเมี่ยมงามหยดย้อย ตัวเรือนมีให้เลือก 3 สี

Galaxy Buds 2

และคาดว่าในงานก็น่าจะมีการเปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 ที่พึ่งจะมีข่าวหลุดและภาพหลุดออกมาไม่นานนี้ด้วย ซึ่งข้อมูลคร่าว ๆ ก็คือ หูฟังรุ่นนี้จะมีสีให้เลือกมากถึง 5 สี และจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC พร้อมฟีเจอร์ Ambient Sound สำหรับรับเสียงภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟังออกก่อน

หลุดข้อมูลชุดใหญ่ Samsung Galaxy Buds 2 ทั้งระบบตัดเสียง ANC, ขนาดแบตเตอรี่ และตัวหูฟังที่มีให้เลือกถึง 5 สี

เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงเดือนเท่านั้น เราก็จะได้พบกับงานเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่อย่าง Galaxy Unpacked: Get ready to unfold กันแล้ว และแน่นอนว่าทาง Droidsans ก็จะทำการถ่ายทอดสดไปพร้อม ๆ กันเหมือนเคยครับ…แฟน ๆ Samsung เตรียมรอชมกันได้เลย

 

ที่มา : Samsung (ไทย)