ภาพหลุดกันออกมารัว ๆ เลยทีเดียว สำหรับสินค้าใหม่จาก Samsung ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked เร็ว ๆ นี้ โดยเมื่อวันสองวันก่อนก็มีทั้งมือถือจอพับอย่าง Galaxy Z Flip 3 กับ Galaxy Fold 3 หลุดออกมา…ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ ของ Galaxy Watch 4 Classic หลุดตามออกมาเผยความหรูหราพรีเมี่ยมกันต่อเลย

มีการคาดการณ์ว่า Samsung น่าจะจัดงาน Galaxy Unpacked ขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้เพื่อเปิดตัวทั้งมือถือจอพับ Galaxy Z Flip 3, Galaxy Z Fold 3 และอาจมีสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Galaxy Watch 4 ด้วย

สำหรับสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch รุ่นใหม่ซึ่งจะเป็นภาคต่อจาก Galaxy Watch 3 ของปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ หลุดออกมาให้เห็นกันแล้วในชื่อ Galaxy Watch 4 Classic ที่ยังคงใช้ดีไซน์หน้าปัดแบบวงกลม พร้อมฟีเจอร์ขอบหน้าปัดที่สามารถหมุนเพื่อเลือกเมนูต่าง ๆ ได้ และยังมีปุ่มกดที่ด้านขวาอีก 2 ปุ่ม ซึ่งคราวนี้เปลี่ยนไปเป็นปุ่มแบบแบน ๆ แทนที่ปุ่มแบบเม็ดมะยมในรุ่น Watch 3

ตามข้อมูลบอกว่า Galaxy Watch 4 Classic จะมีให้เลือกถึง 3 ขนาด คือหน้าปัดขนาด 42 มม., 44 มม. และ 46 มม. ตัวเรือนมีวัสดุให้เลือก 2 แบบ คือสเตนเลสสตีล กับอลูมิเนียม นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกอีก 3 สี คือ สีขาว สีเทา และสีดำ ส่วนสายนาฬิกาสามารถนำเอาสายของนาฬิการุ่นอื่น (มาตรฐาน 20 มม.) มาเปลี่ยนได้ด้วย

หน้าจอของสมาร์ทวอทช์ซีรีส์นี้จะครอบด้วย Gorilla Glass DX สำหรับรุ่นสเตนเลสสตีล และครอบด้วย Gorilla Glass DX+ สำหรับรุ่นอลูมิเนียม ทุกรุ่นจะได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น 5ATM ใส่วายน้ำได้ และยังได้รับมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810G อีกด้วย

แน่นอนว่าคราวนี้ Galaxy Watch 4 Classic จะไม่ได้ใช้ระบบ Tizen อีกแล้ว แต่จะเปลี่ยนมาใช้ Wear OS ซึ่งทาง Samsung ได้ไปจับมือกับ Google เพื่อร่วมกันพัฒนาโดยตรง และจะครอบด้วย One UI Watch อีกทีนึง

มีการคาดการณ์ว่า Samsung น่าจะจัดงาน Galaxy Unpacked ครั้งใหม่ในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ โดยภายในงานอาจมีการเปิดตัวทั้ง Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3, Galaxy Watch 4 Classic และอาจจะมี Galaxy S21 FE ด้วยก็เป็นได้…ไม่แน่ว่าเร็ว ๆ นี้อาจจะมีภาพหลุดของมือถือรุ่นนี้ตามออกมาอีก

 

ที่มา : Sammobile