fbpx
News

ยอดจอง Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 พุ่งสูง ! แซงหน้ายอดขายมือถือจอพับของ Samsung ในปีที่ผ่านมาเรียบร้อย

Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 ที่เริ่มเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในหลาย ๆ ประเทศตั้งแต่เมื่อ 1 – 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ทั้ง 2 รุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนยอดพรีออร์เดอร์พุ่งขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ แซงหน้ายอดขายรวมทั้งหมดของสมาร์ทโฟนจอพับจาก Samsung ตลอดทั้งปี 2564 เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ แหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อจากเกาหลีใต้ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ยอดจองของ Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 อาจมีจำนวนรวมกันอยู่ที่ 450,000 เครื่อง หรืออาจแตะหลัก 600,000 – 800,000 เครื่อง หากนับการซื้อเครื่องแบบที่ไม่ติดสัญญาการใช้งานกับผู้ให้บริการเครือข่ายฯ เข้าไปด้วย

Samsung ได้ออกแถลงการณ์แสดงความขอบคุณไปยังลูกค้าต่อความสำเร็จของ Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 ในครั้งนี้ พร้อมทั้งบอกว่า บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค

สาเหตุที่ Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 มีกระแสตอบรับที่ดีอาจมีด้วยกันหลายปัจจัย แต่หลัก ๆ แล้วคงมาจากความทนทานที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก ทั้งวัสดุรอบตัวเครื่อง วัสดุภายใน วัสดุปิดทับหน้าจอ ต่างได้รับการปรับปรุงทั้งหมด จนหลายคนหมดความกังวลว่า หากพับบ่อย ๆ แล้วจะพังหรือเปล่า ? อะไรทำนองนั้น รวมถึงคุณสมบัติทนน้ำที่ถูกเพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรกสำหรับอุปกรณ์ประเภทนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยราคาที่เป็นมิตรกว่าเดิมน่าจะทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นในกรณีของ Galaxy Z Flip ที่วางขายในไทยนั้น มีค่าตัวเริ่มต้นเพียง 34,900 บาทเท่านั้น ซึ่งไม่ได้แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงปกติเลย เอาจริง ๆ ถูกกว่าหลาย ๆ แบรนด์เสียด้วยซ้ำไป

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ติดตามข่าวสารด้านไอทีเป็นประจำ น่าจะพอเห็นภาพกันบ้างว่า อุปกรณ์ในกลุ่มจอพับได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ และจากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับยอดพรีออร์เดอร์ของ Galaxy Z Fold 3 และ Flip นี่ก็สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เทรนด์นี้จึงน่าจับตามองอย่างมากในช่วงครึ่งปีหลังเป็นต้นไป ซึ่งยังมีอีกหลายแบรนด์ที่มีข่าวลือเตรียมจะเปิดตัวมือถือจอพับของตัวเอง อาทิ Google, Microsoft, HONOR, HUAWEI และ Xiaomi เป็นต้น

ทั้งนี้ Samsung ได้ตั้งเป้ายอดขายรวมทั้งหมดของสมาร์ทโฟนจอพับในปี 2564 เอาไว้ที่ 6.5 ล้านเครื่อง แน่นอนว่า หัวหอกหลักคือ Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 นั่นเองครับ ซึ่งถ้าพิจารณาจองยอดสั่งจองล่วงหน้าแล้ว ดูจะมีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียวที่บริษัทฯ จะทำได้สำเร็จตามที่หวังเอาไว้

 

ที่มา : XDA | Korea Herald

Advertisement

1 Comment

  1. FordRaptor

    FordRaptor Post on August 24, 2021 at 4:05 pm

    #1029508

    ทำมาดีจริง ใส่ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริงมาเพียบ ที่สำคัญราคาถูกลงมาเดิมเยอะเลย

Leave a Reply

To Top