ปีนี้ Samsung มีคิวเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ถึง 2 รุ่น ได้แก่ Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 4 ที่ยืนยันแล้วว่าจะเปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการ TizenWearOS ลูกผสมระหว่าง TizenOS ของ Samsung และ WearOS จาก Google ล่าสุดตอนนี้ก็ได้มีภาพเรนเดอร์ชุดแรกของรุ่นน้องอย่าง Galaxy Watch Active 4 หลุดออกมาแล้ว

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่า Galaxy Watch Active 4 จะมากับดีไซน์แบบมินิมอลเรียบง่ายเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy Watch Active 2 จอแบนไม่โค้ง มีปุ่มสั่งการใช้งานต่าง ๆ 2 ปุ่ม และหน้าปัดแบบวงกลม ตัวเรือนจะใช้วัสดุแบบอัลลูมิเนียม มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 40 มม. และ 44 มม.

โดย Galaxy Watch Active 4 จะมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ได้แก่ ดำ เงิน เขียว และทอง เปลี่ยนจากระบบปฏิบัติการ TizenOS มาเป็น WearOS ของ ​Google (หรืออาจเป็นลูกผสมอย่าง TizenWearOS) ส่วนชิปเซ็ตลือกันว่าจะใช้เป็นตัวที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร ประสิทธิภาพแรงกว่ารุ่นก่อนและประหยัดแบตกว่าเดิม

สำหรับวันเปิดตัวของ Galaxy Watch Active 4 (และ Galaxy Watch 4) คาดว่าน่าจะเดินทางมาให้เราได้ยลโฉมกันช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของเดือนสิงหาคมในงาน Galaxy UNPACKED พร้อม ๆ กับ Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3 และ S21 FE หรือไม่แน่ Samsung อาจเปิดตัวในงาน MWC ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้เลยก็ได้ 

 

ที่มา: XDA