เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน ดูเหมือนว่า Galaxy Watch 3 จะตกรุ่นซะแล้ว เพราะตอนนี้มีข่าวลือของ Galaxy Watch 4 หลุดออกมาแบบหนาหูเลยทีเดียว คาดอาจเปิดตัวในเดือนสิงหาคม รอบนี้มีข้อมูลของ Galaxy Watch Active 4 ออกมาด้วย

MT สื่อสัญชาติเกาหลีใต้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung ตัดสินใจทิ้ง Tizen ระบบปฏิบัติการลูกรักของพวกเขา หันมาใช้บริการ WearOS ของ Google แทน เนื่องจากมีแอปรองรับมากกว่า โดยจะเริ่มใช้ระบบปฏิบัติการดังกล่าวในนาฬิการุ่นใหม่อย่าง Galaxy Watch 4 และ Active 4 ทันที

https://twitter.com/FrontTron/status/1392293693931999235

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังรายงานอีกว่า Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 4 จะไม่ใส่เซ็นเซอร์วัดน้ำตาลในเลือดมาให้ ตามที่ลือกันในตอนแรก โดย Galaxy Watch 4 จะมีให้เลือกสองขนาด ได้แก่ รุ่นหน้าปัด 42 มม. และ 46 มม. ขณะที่ Galaxy Watch Active 4 จะมีให้เลือกสองไซส์เช่นเดียวกัน แต่เป็นรุ่นหน้าปัด 40 มม. และ 42 มม. แทน สำหรับคนข้อมือไม่ใหญ่มาก

สำหรับวันเปิดตัว คาดว่า Samsung น่าจะถือโอกาสนำ Galaxy Watch 4 และ Active 4 มาเปิดตัวในงาน Galaxy UNPACKED ที่มีคิวจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ พร้อม ๆ กับ Galaxy S21 FE, Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 ไปเลย

 

ที่มา: sammobile