เวลาล่วงเลยไปกว่า 6 เดือนแล้วที่ Samsung ได้นำสมาร์ทวอทช์ซีรีส์เรือธง Galaxy Watch 3 มาเปิดตัว ล่าสุดดูเหมือนว่านาฬิกาอัจฉริยะรุ่นดังกล่าวเตรียมที่จะตกรุ่นซะแล้ว เพราะตอนนี้แหล่งข่าวได้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung กำลังจะนำ Galaxy Watch 4 และ Watch Active 4 มาเปิดตัวในช่วงกลางปี 2021 นี้

Ice Universe แมวข่าว Samsung สุดแม่น ได้ออกมาปิดเผยว่า บริษัทไอทีจากแดนกิมจิ ได้เตรียมที่จะนำ Galaxy Watch 4 Series มาเปิดตัวในช่วงไตรมาสสองที่จะถึงนี้ โดยรอบนี้จะมีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่

  • Galaxy Watch 4 และ
  • Galaxy Watch Active 4 (ข้ามเลข 3 ไปเลย)

คาดว่าทั้ง Galaxy Watch 4 และ Watch Active 4 จะอัดแน่นไปด้วยสเปคและฟีเจอร์ที่เพียบพร้อม ไม่ว่าจะเซ็นเซอร์ HR ที่สามารถวัดได้ตลอด 24 ชั่วโมง, ECG, Fall Detection แจ้งเตือนเมื่อผู้สวมใส่ล้ม และฟีเจอร์ SpO2 เนื่องจากทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งหมด นาฬิการุ่นเก่าๆ ของ Samsung ไม่ว่าจะ Galaxy Watch Active 2 หรือ Galaxy Watch ถือว่ามีเกือบหมดทุกอย่าง

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลืออีกว่ารอบนี้ Galaxy Watch 4 และ Watch Active 4 จะมีฟีเจอร์วัดค่าน้ำตาลกลูโคสในเลือดอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ฟีเจอร์วัดอุณหภูมิผิวหนังอาจจะไม่ถูกใส่เข้ามา

Galaxy Watch 4 Series อาจทิ้ง Tizen OS ไปใช้ Wear OS ของ Google

คาดว่าทั้ง Galaxy Watch 4 และ Watch Active 4 จะเปลี่ยนจากระบบปฏิบัติการลูกรักของ Samsung อย่าง Tizen OS มาใช้ Wear OS ของฝั่ง Google แทน แถมหลังๆ ข่าวลือที่ว่าก็ดูจะน่าเชื่อถือได้มากๆ เพราะล่าสุดมีคนไปเจอ source code หลักฐานแบบจังๆ ทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากๆ ที่บริษัทสัญชาติเกาหลีใต้อาจจะหันไปซบอกของ Google แทน

 

ที่มา: sammobile