หูฟังไร้สายแบบ True Wireless ของ Samsung รุ่น Gear IconX ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2017 และดูเหมือนว่าในปีนี้จะมีทายาทรุ่นน้องที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กันออกมาด้วย เพราะล่าสุดได้มีภาพหลุดของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Buds เผยโฉมออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว 

Gear IconX

จากข้อมูลของหูฟังไร้สาย Galaxy Buds ที่หลุดออกมาบอกว่ามันรองรับการชาร์จไร้สายกับ Galaxy S10 ผ่านระบบ Reverse Wireless Charging ด้วยการเอาหูฟังใส่ไว้ในเคสแล้วเอาไปวางไว้บนตัวเครื่อง Galaxy S10 ด้านหลัง โดยแบตเตอรี่ของ Galaxy Buds จะมีขนาดอยู่ที่ข้างละ 58 mAh และแบตเตอรี่ที่ตัวเคสอีก 252 mAh ซึ่งน้อยกว่าใน Gear IconX ที่มีแบตเตอรี่หูฟัง 82 mAh และที่เคสอีก 340 mAh (แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าเวลาในการใช้งานจริงจะน้อยลงหรือมากขึ้นกว่า IconX)

Galaxy Buds

นอกจากนี้ Galaxy Buds ยังไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อฟังเพลง เพราะมันมีหน่วยความจำในตัวขนาด 8GB ที่สามารถเก็บเพลง MP3 ได้ราวๆ 2,000 เพลง ซึ่งอัพเกรดขึ้นมาจาก IconX ที่มีความจุ 4GB ส่วนการเชื่อมต่อกับมือถือ ตอนนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบ Bluetooth 5.0 ที่แทบจะไม่มีอาการเสียงดีเลย์แล้ว ทำให้มันเหมาะกับการใช้ดูหนังอีกด้วย และสุดท้ายมันยังกันเหงื่อได้ที่มาตรฐานระดับ IPX2

ชาร์จไฟผ่าน  Reverse Wireless Charging

ตามข้อมูล Galaxy Buds จะเปิดตัวพร้อมกันกับ Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยในบางประเทศก็จะมีโปรโมชั่นซื้อมือถือแถมหูฟังรุ่นนี้อีกด้วย (บ้านเราจะมีรึเปล่าไม่รู้นะ) แต่ถ้าใครที่อยากจะซื้อแยก ก็จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดียวกันกับ Galaxy S10 นั่นเอง ส่วนราคาตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่และจะมีสีอะไรบ้าง น่าจะต้องรอลุ้นกันวันเปิดตัวอีกทีครับ

 

ที่มา : GSMarena