เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงเดือนก็ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว และก็เหลือเวลาอีกประมาณ 2 – 3 เดือน เท่านั้น ที่เราจะได้เห็นการเปิดตัวของว่าที่มือถือเรือธงระดับพรีเมี่ยมอย่าง Galaxy S10 ที่หลายๆ คนก็ใจจดใจจ่อรอดูว่ามันจะมีเทคโนโลยีหรือลูกเล่นอะไรใหม่ๆ มาให้ว้าวกันบ้าง ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบ 360° ของตัวท็อปอย่าง Galaxy S10+ ออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยคราวนี้มันมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ และสแกนนิ้วมือใต้จอซะด้วย

ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องของ Galaxy S10+ แบบ 360° ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ ก็ได้มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเจ้าเดิมอย่าง @OnLeaks นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะมีภาพเรนเดอร์มาให้ดูแล้ว ก็ยังมีข้อมูลของสเปคคร่าวๆ ออกมาอีกด้วย โดย Galaxy S10+ จะมีหน้าจอ Super AMOLED (แบบโค้ง 2 ฝั่ง เหมือนเคย) ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด QHD, ใช้ชิปรุ่นล่าสุด Exynos 9820 หรือ Snapdragon 8150 ในบางประเทศ, RAM 6/8 GB (อาจมีรุ่นที่ RAM สูงสุดถึง 12GB และความจุสูงสุด 1TB), แบตเตอรี่ 3700 mAh

Play video

ส่วนรูปร่างหน้าตาของเจ้า Galaxy S10+ จากภาพเรนเดอร์ จะเห็นว่าหน้าจอเป็นแบบ Infinity-O ซึ่งมีการเจาะรูเอาไว้ตรงมุมขวาบน สำหรับวางกล้องเซลฟี่ 2 ตัว ความละเอียด 8MP + 5MP (เป็นซีรีส์ Galaxy S รุ่นแรกที่มีกล้องหน้าคู่) และเป็นการเจาะแบบวงรีรูใหญ่รูเดียวเลย ไม่ได้เจาะเป็นรูเล็ก 2 รู ส่วนขอบจอจะเห็นได้ว่าบางสุดๆ ทั้ง 4 ด้าน โดยขอบจอบนเว้นพื้นที่เอาไว้นิดเดียวสำหรับวางลำโพงสนทนา

เป็นเรื่องน่าดีใจสุดๆ ที่ตัวเครื่องด้านล่างยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. ให้ใช้กันอยู่เหมือนเดิม

คราวนี้มาดูหลังเครื่องก็จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 16MP + 16MP + 13MP เรียงกันเป็นแนวนอน ถัดมาด้านขวาเป็นแฟลช + เซ็นเซอร์ Heart Rate และจะเห็นว่าตอนนี้ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออีกแล้ว เนื่องจากเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์แบบฝังไว้ใต้จอแทน

คาดว่าภาพเรนเดอร์ของ Galaxy S10+ ที่เราได้เห็นในคราวนี้ น่าจะเป็นดีไซน์สุดท้ายก่อนเปิดตัวจริงๆ เพราะจากที่ผ่านๆ มา ภาพเรนเดอร์ 360° ที่หลุดมาจากตา @OnLeaks แบบนี้ จะเป็นภาพแบบ Official แล้วนั่นเอง ส่วนสเปคและฟีเจอร์อื่นๆ ภายในอีกเดือนสองเดือนถัดไปจะต้องทะยอยหลุดออกมาแน่นอน

 

ที่มา : XDA-Developers, 91mobiles