Samsung Galaxy Note 9 ยังไม่ทันออก ข่าวลือเกี่ยวกับว่าที่เรือธงตระกูล Galaxy S อย่าง Samsung Galaxy S10 ก็ออกมารัวๆมีแทบทุกวัน ไม่ว่าเรื่องสเปค ฟีเจอร์หรือจะเป็นหน้าตาของตัวเครื่อง ซึ่งเอาจริงๆก็ยังไม่แน่ใจกันเลยว่าทาง Samsung จะมีการเปลี่ยนชื่อรุ่นไปใช้เป็นอย่างอื่นหรือเปล่า วันนี้เราจะมารวบรวมข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S10 ที่มีออกมาในขณะนี้ให้ได้อ่านกันว่ามีอะไรบ้าง

ใช้โค้ดเนมรุ่นว่า Beyond

เรือธงตระกูล Galaxy S ของ Samsung รุ่นต่อไปมีโค้ดเนมว่า Beyond อันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะส่วนมากโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันขณะอยู่ในขั้นตอนการผลิตมักจะมีชื่อเรียกเป็นโค้ดเนมที่รู้กันภายใน เพื่อให้ไม่มีข่าวหรือข้อมูลหลุดออกมา รุ่นก่อนๆก็มีโค้ดเนมเช่นกันอย่าง Samsung Galaxy S9 และ S9+ ก็มีข่าวลือว่าใช้ชื่อว่า Star และ Star2 หรืออย่าง Samsung Galaxy Note9 ก็มีข่าวลือว่าใช้โค้ดเนมว่า Crown เป็นต้น และยังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S10 อาจจะมี 3 แบบเนื่องจากมีข่าวลือว่ามีรุ่นที่ใช้โค้ดเนมว่า Beyond ถึง 3 รุ่น คือ Beyond0, Beyond1 และ Beyond 2

ที่มา : PhoneArena , SamMobile

อาจจะเป็นรุ่นแรกของ Samsung ที่ใช้สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

เราได้ยินกันมาหลายทีว่า Samsung จะใช้สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอกับเรือธงหลายรุ่น ครั้งนี้ก็มีข่าวออกมาว่าตัว Samsung Galaxy S10 นั้นจะเป็นรุ่นแรกที่ใช้สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ เพราะกำลังจะครบรอบ 10 ปีของเรือธงตระกูล Galaxy S แล้ว คาดว่า Samsung น่าจะใส่ทุกอย่างที่ทำได้กับเจ้ารุ่นนี้ลงไปอย่างแน่นอน และมีรายงานว่าที่สแกนลายนิ้วมือ จะเป็น Ultrasonic-Display Based fingerprint  sensor ที่ผลิตโดย Qualcomm

ที่มา : SamMobile

อาจจะมากับกล้อง Triple-Camera

Galaxy S10

หลายสำนักข่าวเชื่อว่า Samsung Galaxy S10 น่าจะมากับกล้องหลัง Triple Camera ซึ่งเป็นสิ่งเรายังไม่เคยเห็นมาก่อนในโทรศัพท์รุ่นไหนของ Samsung แต่ถ้ามากับกล้องหลัง Triple Camera นั้นมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวว่าราคาของตัวเครื่องก็จะสูงขึ้นตามโดยอาจสูงเกิน $1,000 หรือ เกิน 30,000 บาทเลยก็เป็นได้

ที่มา : รูป NayaWorldSamMobile

น่าจะมากับขอบจอที่บางลงอีก เพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้ได้มากขึ้น

ข่าวนี้ทาง Droidsans เคยนำเสนอไปแล้ว (Link) เนื่องจากมีภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็น Prototype ของ Samsung Galaxy S10 ออกมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง อย่างที่เห็นกันในภาพว่าแถบจะไม่มีขอบเลย ถ้าเป็นจริงตามภาพ คำถามคือกล้องหน้าจะอยู่ตรงไหน และที่สแกนม่านตาอีก แต่ยังไม่มีการยืนยันอะไรจาก Samsung เราก็ต้องรอกันไปก่อน

ที่มา: SamMobile

อาจจะเอาที่สแกนม่านตาออก

จากข่าวลือแรกที่ว่ารุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้สแกนนิ้วมือบนหน้าจอทำให้มีข่าวตามมาว่า ถ้าทาง Samsung สามารถพัฒนาตัวสแกนใบหน้าของตัวเองและใส่ลงไป S10 ได้อาจจะตัดที่สแกนม่านตาออกเพื่อลดต้นทุนลง โดยข่าวนี้มาจากที่ Samsung มีการสั่งชิ้นส่วนทุกอย่างจากซัพพลายเออร์ยกเว้นชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับการสแกนม่านตา จึงมีการตั้งสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นตามที่กล่าวมา

ที่มา: SamMobile

ไม่มีลำโพงบนหน้าจอ อาจจะใช้ sound-emitting display

ข่าวนี้ทาง Droidsans เคยนำเสนอไปแล้วเช่นกัน (Link) โดย sound-emitting display หรือ การสั่นของจอและการเหนี่ยวนำกระดูกในหูให้เกิดเสียงแทนลำโพงนั้นเอง Samsung ได้นำตัวคอนเซ็ปของ sound-emitting display ออกมาโชว์ที่งาน Society of Information Display (SID) 2018 เมื่อเดือนก่อน ซึ่งคาดว่า Samsung จะนำนวัตกรรมตัวนี้ไปใช้กับเรือธงของตัวเองที่จะออกในปีหน้าซึ่งก็น่าจะเป็น Samsung Galaxy S10

ที่มา : PhoneArena

น่าจะเปิดตัวในงาน CES ช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

สำหรับข่าวสุดท้ายนั้นเกี่ยวกับวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy S10 หลายๆสื่อรายงานว่าเนื่องจากมีรายงานว่าทาง Samsung นั้นให้ซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิ้นส่วนต่างๆให้นั้นผลิตชิ้นส่วนให้ทันภายในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ทำให้เชื่อกันว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมกราคมปีหน้าในงาน Consumer Electrics Show(CES) และอาจจะมีจัดงานอีเว้นท์เฉพาะสำหรับว่าที่เรือธงตระกูล Galaxy S ตัวใหม่อีกด้วย

ที่มา : GSMArena

 

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือยังไม่มีการคอนเฟิร์มที่แน่นอนแน่ชัดแต่อย่างใดจากทางบริษัทมือถือยักษ์ใหญ่แดนกิมจิเลย ซึ่งถ้ามีข่าวหรือการคอนเฟิร์มอะไรออกมาเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S10 เราก็จะรีบนำมารายงานให้ทุกคนได้ทราบกันทันทีอย่างแน่นอน