ใกล้ช่วงส่งท้ายปีกันแบบนี้ ก็เริ่มจะมีข่าวหลุดของว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S10 ออกมาเรื่อยๆ อย่างคราวที่แล้วก็มีข้อมูลหลุดออกมาว่าจะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว, หน้าจอแบบเจาะรู Infinity O, สแกนนิ้วใต้จอ และล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมอีกนึงแล้วว่า Galaxy S10 รุ่นที่รองรับ 5G จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว พร้อมกล้อง 6 ตัว และเป็นเซ็นเซอร์สแกน 3 มิติ อีกด้วย

สำหรับ Galaxy S10 คราวนี้คาดว่าจะเปิดตัวทั้งหมดถึง 4 รุ่น ด้วยกัน โดยมีรหัสรุ่น SM-G970x ที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้ว และรุ่นพรีเมี่ยม SM-G973x ขนาดจอ 5.8 นิ้ว กับ SM-G975x ที่มีจอขนาด 6.4 นิ้ว ส่วนข้อมูลล่าสุดที่ได้มาจาก Wall Street Journal และ South Korean ET News บอกว่าจะมีอีกรุ่นนึงที่ Samsung ตั้งใจจะเปิดตัวเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของมือถือซีรีส์ Galaxy ซึ่งมีชื่อเรียกกันภายในว่า Beyond X

โดยเจ้ามือถือ Beyond X ดังกล่าว ยังไม่มีรหัสรุ่นออกมา แต่ลือกันว่ามันจะมีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว, รองรับการใช้งาน 5G, รองรับระบบ Reverse Wireless Charge ที่สามารถเอาอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายมาแปะไว้ข้างหลังเครื่องเพื่อใช้ไฟจาก Galaxy S10 ในการชาร์จ (เหมือน Huawei Mate 20 Pro) และจะมีกล้อง 6 ตัว แบ่งเป็นกล้องหลัง 4 ตัว กล้องหน้า 2 ตัว นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่าหนึ่งในกล้องหลังจะมีเซ็นเซอร์แบบ Time of Flight (ToF) ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบ 3 มิติ ใช้ในการตรวจจับความลึกของวัตถุ หรือไว้ใช้งานประเภท AR แบบเดียวกับที่มีอยู่ใน OPPO R17 Pro  

เซ็นเซอร์ ToF ของ OPPO R17 Pro

คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10 ทั้ง 4 รุ่น ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2562 แต่รุ่น Beyond X จะวางขายทีหลังภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 หรืออย่างช้าสุดก็จะเป็นช่วงแรกๆ ของไตรมาสที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงที่ระบบ 5G เริ่มเปิดให้ใช้งานในบางประเทศแล้ว

 

ที่มา : Gizmochina