ความตื่นเต้นกำลังจะมา แฟนๆ ของ Samsung น่าจะรอการเปิดตัวมือถือเรือธง Galaxy S10 และ S10+ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้แน่นอน โดยข่าวล่าสุดมีภาพหลุดยืนยันว่ามือถือรุ่นนี้จะมาพร้อมจอแบบไร้ขอบ ไร้ติ่ง (แต่มีรูมุมบนขวา) หรือที่เรียกว่าหน้าจอ Infinity-O ส่วนกล้องหลังก็จัดเรียงกันมา 3 ตัว ดูรวมๆ แล้วสวยงามเอาเรื่องอยู่

จากภาพที่เห็นถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่องต้นแบบแต่ก็มีรายละเอียดค่อนข้างชัดว่า Galaxy S10 และ Galaxy S10+ จะมาพร้อมจอแบบไร้ขอบและหน้าจอแบบมีรูตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าขอบจะค่อนข้างหนากว่าที่เราเห็นจากภาพเรนเดอร์ในตอนแรก โดย S10 จะมาพร้อมกล้องหน้าเพียงตัวเดียว ส่วน S10+ จะมาพร้อมกล้องหน้าคู่และสัดส่วนขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า

และที่เซอร์ไพรส์คือทั้ง 2 รุ่นนี้ยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm มาให้ใช้งานกันเหมือนเดิม ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อก็เป็น USB Type-C ตามปกติ แต่จะมีระบบชาร์จแบตที่เร็วขึ้นกว่าเดิมไหมคงต้องรอลุ้น

ในส่วนด้านหลังเห็นแว้บแรกนี่คล้าย Galaxy Note 9 อยู่นะ เพราะตำแหน่งการจัดวางกล้องเรียงกัน 3 ตัวคล้ายๆ กัน แต่ตัวสแกนนิ้วด้านหลังไม่มีแล้ว เพราะย้ายไปสแกนใต้หน้าจอแทน  โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นได้ Triple Camera ทั้งคู่ รายละเอียดกล้องก็มีตามนี้

  • กล้องตัวแรกเป็น กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ (Super Wide-Angle) ความละเอียด 16 MP ขนาดรูรับแสง f/1.9 รับภาพกว้าง 123 องศา คาดว่าไม่มี OIS และ Auto Focus
  • กล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องหลัก (Standard) ความละเอียด 12 MP ขนาดรูรับแสง f/1.5 และ f/2.4
  • ส่วนตัวที่ 3 เป็น กล้องซูม (Telephoto) ความละเอียด 13 MP ขนาดรูรับแสง f/2.4

Samsung Galaxy S10 มีกำหนดเปิดตัวในงาน  UNPACKED  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เวลา 11 .00 น (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งนอกจากจะเปิดตัว  S10  ซีรีย์แล้ว Samsung จะเปิดตัวมือถือจอพับในงานนี้อีกด้วย

 

ที่มา gsmarenaxda-developers