ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S10 น่าจะใกล้ถึงเวลาเปิดตัวในอีก 2 – 3 เดือน ข้างหน้านี้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้เห็นภาพหลุด ภาพเรนเดอร์กันไปบ้างทั้งหน้าจอมีรูแบบ Infinity-O, กล้องหลัง 3 ตัว, กล้องหน้า 2 ตัว, สแกนนิ้วมือใต้จอ และแน่นอนว่ายังคงมีหน้าจอโค้ง 2 ฝั่งแบบ Dual-Edge Display อยู่เหมือนเดิม แต่ล่าสุดก็ได้มีภาพของรุ่นเล็กอย่าง Galaxy S10 Lite หลุดออกมาให้เห็นกันด้วย โดยมีการลดสเปคบางอย่างลงไป ทั้งตัดเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอออก และใช้หน้าจอแบบแบนราบ

ถ้าใครยังพอจะจำได้อยู่ เวลาใกล้ๆ ช่วงเปิดตัวของมือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy S ก็มักจะมีข่าวว่ามือถือซีรีส์ดังกล่าว จะมีรุ่นเล็กลดสเปคอย่าง Galaxy S Lite / Mini ตามออกมาด้วย ตั้งแต่ช่วงเปิดตัว Galaxy S4 มาจนถึง S9 ก็ยังมีให้เห็น…แต่สุดท้ายก็เป็นได้แค่ข่าวลือทุกที

และล่าสุดก็มีข่าวลือของ Galaxy S10 Lite ออกมาอีกจนได้ แถมคราวนี้ยังมาพร้อมกับภาพหลุดของตัวเครื่องอยู่ในเคสอีกด้วย ซึ่งจากภาพเราจะเห็นว่ามือถือรุ่นนี้โดนตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่เราเคยเห็นจากภาพเรนเดอร์ของ Galaxy S10 รุ่นปกติมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังที่เหลือ 2 ตัว, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ย้ายจากใต้จอมาไว้ตรงด้านข้างเครื่องแทน และสุดท้าย (เท่าที่เห็น) ก็คือหน้าจอที่ไม่ได้เป็นแบบ Dual-Edge Display เหมือนเรือธงหลายๆ รุ่นของ Samsung แล้ว เพราะถึงแม้ว่าในภาพจะไม่มีหน้าจอให้เห็น แต่ถ้าดูจากด้านข้างเครื่องจะเห็นว่ามันไม่มีส่วนของหน้าจอกินพื้นที่ขอบเครื่องเข้ามาเลย

ก็อาจจะเป็นรุ่นที่เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่อยากใช้มือถือเรือธงของ Samsung แต่ว่าไม่ชอบหน้าจอโค้ง Dual-Edge เพราะ S10 Lite คราวนี้มีหน้าจอแบบแบนราบแล้ว ส่วนสเปคอื่นๆ ยังไม่รู้ว่าจะโดนตัดอะไรออกไปอีกบ้าง รวมถึงยังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วมันจะมีตัวตนจริงๆ รึเปล่า หรือจะเป็นแค่ข่าวลือเหมือนที่ผ่านมากันแน่ เอาไว้เราจะมาอัพเดทข้อมูลให้นะครับ

 

ที่มา : GSMarena