หรือนี่จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ Samsung เปิดตัว Galaxy S พร้อมกันถึง 3 รุ่น เพราะเมื่อวานเราได้เห็นตัวเครื่อง Galaxy S10 และ Galaxy S10+ กันไปแล้ว วันนี้ก็มีของแถมมาอีกนั่นก็คือ Galaxy S10e หรือที่เรียกกันว่ารุ่น Lite โดยหน้าตาของมันมีความแตกต่างจากพี่ๆ อย่างเห็นได้ชัด เพราะรุ่นนี้ขอบจอไม่โค้งซะยังงั้น

หากมองแค่ด้านหน้าตัวเครื่องอย่างเดียวอาจจะเห็นไม่ชัด ทาง droidsans เลยขอหยิบเอาภาพจาก Winfutre และ @rquandt มาเรียงให้ดูว่าทั้ง 3 รุ่นนั้นแตกต่างกันอย่างไร แม้ทั้ง 3 รุ่นมีข่าวว่าจะใช้จอ Infinity-O เหมือนกันคือเจาะรูกล้องหน้า แต่มองปร้าดเดียวก็รู้แล้วว่า Galaxy S10e จะไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง Dul Edge Display เหมือนอย่าง Galaxy S10 และ S10+ ซึ่งหลายๆ คนที่ไม่ชอบขอบจอโค้ง ก็น่าจะมีทางเลือกมากขึ้น

Galaxy S10e จอแบนแตกต่าง พร้อมสแกนนิ้วด้านข้าง

ด้วยหน้าตาแบบนี้มันเลยมีความคล้าย iPhone X หรือ iPhone XR อยู่พอสมควร แต่ไม่มีติ่งรำคาญตาบนหน้าจอ (แต่มีรูกล้อง Punch Display ที่มุมขวาบนมาแทน) สัดส่วนตัวเครื่องก็ใกล้กันด้วยหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และกล้องหลังคู่ ส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือของ Galaxy S10e นั้นจะไม่ได้อยู่บนหน้าจอเหมือนรุ่นอื่นๆ เพราะไปใช้ที่สแกนนิ้วด้านข้างตรงปุ่มพาวเวอร์แทน สังเกตุได้จากมุมขวาบนข้างหน้าจอนั้นปุ่มพาวเวอร์ไม่ได้ยื่นออกมาแต่แบนราบลงไป

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Galaxy S10e จะมีสเปคภายในแบบเดียวกับรุุ่นพี่ๆ ที่ใช้ Snapdragon 855 หรือ Exynos 9820 เลยหรือไม่ แต่มีข้อมูลเรื่องของความจุออกมาแล้วว่ามี RAM 6GB + ROM 128GB และราคาเปิดตัวอยู่ที่ราวๆ 749 ยูโร คำนวนออกมาแล้วเกือบ 27,000 บาท แต่ถ้าหากลองหักลบกำแพงภาษีของยุโรปที่สูงเกือบ 20% ออกไปแล้ว ราคาในไทยก็ไม่น่าจะเปิดตัวเกิน 24,000 – 25,000 บาทครับ

 

source : winfuture , sammobile