ต้องเรียกว่ามีข่าวหลุดกันรายวันเลยทีเดียวกับมือถือเรือธง Samsung Galaxy S10 series ที่มีภาออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง และคราวนี้เป็นคิวของน้องเล็ก อย่าง Galaxy S10e ที่เผยภาพเรนเดอร์ในสีเหลืองสดใสสะดุดตาออกมาให้ชมกัน

จากภาพที่หลุดออกมานั้นต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่ว่า Galaxy S10e จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ด้านหน้าเจาะรูบริเวณมุมขวาบน และมีกล้องหลังคู่ด้านหลัง รวมถึงตำแหน่งสแกนนิ้วเพื่อปลดล็อกอยู่ด้านข้างตรงปุ่ม power ในขณะที่รุ่นพี่อย่าง Galaxy S10 and S10+ ใช้สแกนนิ้วที่หน้าจอ และที่สำคัญคือสีเหลืองพิเศษของรุ่นนี้ก็ตรงตามโพยเป๊ะ

นอกจาก Galaxy S10e จะมีสีเหลือง Canary Yellow แล้วยังมีสีอื่นๆ ให้เลือกอีกคือ สีดำ Prism Black, สีเขียว Emerald Green และสีขาว Pearl White จะว่าไปก็ดูสวยทุกสีเลยล่ะ  ส่วนขนาดของตัวเครื่องนั้นอยู่ที่  142.5 x 70.5 x 8.1 mm ซึ่งก็จัดว่ากระทัดรัดเหมาะมือดีเช่นกัน

Samsung Galaxy S10e จะเปิดตัวพร้อมๆ รุ่นพี่ในวันที่ 20 ก.พ. นี้ โดยคาดว่าสนนราคาเปิดตัวสำหรับรุ่น RAM 6GB + ROM 128 GB  อยู่ที่  €780 (ยูโร) หรือราวๆ   25,000 บาท ซึ่งก็เป็นที่ชัดเจนว่า Samsung Galaxy S10e จะเปิดตัวมาท้าชนกับ iPhone XR  นั่นเอง

 

ที่มา gsmarena