ก่อนหน้านี้เราได้เห็นสเปคบางส่วนของ Galaxy Note 10 Lite หลุดออกมาบนเว็บไซต์ GeekBench ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตเรือธง (ของปี 2018) อย่าง Exynos 9810 เผยถึงคะแนน Performance ในส่วน Single-Core และ Multi-Core ที่บอกเลยว่ายังแรงไม่แพงชิปใหม่ของปีนี้ ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแล้ว พร้อมกับช่องดำๆ กลมๆ  ซึ่งดูแล้วเหมือนจะมีรูหูฟัง 3.5 มม.

ดีไซน์ในภาพรวมของ Galaxy Note 10 Lite บอกเลยครับว่าไม่ต่างกับรุ่นพี่ Galaxy Note 10 เลย มาพร้อมกับหน้าจอ Infinity-O เจาะรูตรงกลางเล็กๆ สำหรับใส่กล้องเซลฟี่ หน้าจอก็ยังคงเป็นแบบโค้งเหมือนกัน กล้องหลัง 3 ตัว ทว่ากลับไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เลยทำให้มีการคาดการณ์กันว่า Samsung น่าจะเลือกใช้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอใส่ไว้ใน Galaxy Note 10 Lite เหมือนรุ่นอื่นๆ ในค่าย

หากสังเกตดีๆ บริเวณด้านล่างของตัวเครื่อง นอกจากจะมีรูใส่ปากกา S-Pen, ลำโพง และพอร์ต USB Type-C แล้ว เรายังได้แอบเหลือบเห็นรูหูฟัง 3.5 มม. เล็กๆ ด้านซ้ายของตัวเครื่องอีกด้วย ซึ่งตรงนี้อาจจะเป็นข่าวดีของใครหลายๆ คน (ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ฮ่าๆ)

สเปค Galaxy Note 10 Lite น่าจะใส่ชิปเซ็ต Exynos 9810 ชิปที่ใช้ใน Galaxy S9 และ Galaxy Note 9 ถึงแม้ว่าอายุของตัวชิปจะเกือบๆ 2 ปีแล้ว แต่บอกเลยว่าประสิทธิภาพยังแรงสูสีกับกับมือถือรุ่นปัจจุบันได้สบายๆ RAM เริ่มต้นที่ 6GB และระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ Galaxy S10 เพิ่งได้รับอัพเดทไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

สำหรับวันเปิดตัวของ Galaxy Note 10 Lite คาดว่า Samsung น่าจะนำรุ่นนี้มาเปิดตัวพร้อมกับเพื่อนๆ Galaxy S10 Lite (หรือ Galaxy A91 นั่นแหละ) และ Galaxy A51 ภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอนครับ อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้นนะครับ แต่จากข่าวล่าสุดที่ Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy A 2020 ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ผมมองว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับมือถือที่กล่าวไปอย่างแน่นอน เพราะเอาเข้าจริงแล้ว Galaxy Note 10 Lite กับ Galaxy A81 ก็มีสเปคที่ใกล้เคียงกันอยู่น้า.. 

 

ที่มา: 91mobiles