ข่าวหลุดเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือซีรีส์ Galaxy เรียกได้ว่ามีออกมาทุกวี่ทุกวัน ตั้งแต่รุ่นประหยัด ยันรุ่นเรือธง ล่าสุดก็มีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Note กับ Galaxy Note 10 Lite รุ่นเล็ก ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของประเทศสหรัฐฯ ไปแล้ว

SM-N770 คือชื่อโมเดลของ Galaxy Note 10 Lite ที่ปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ Geekbench ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 9810 สถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร ที่แม้ว่าจะเป็นชิปเก่าเกือบๆ 2 ปี ซึ่งผลคะแนนแบบ Single-Core และ Multi-Core อยู่ที่ 667 คะแนน และ 2030 คะแนน ตามลำดับ

Galaxy Note 10 Lite สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ครอบทับด้วย One UI 2.0 มาตั้งแต่ในกล่อง RAM ให้มา 6GB ความจุ 128GB นอกจากนี้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับปากกา S-Pen ที่ความสามารถฟังก์ชั่นอะไรต่างๆ อาทิเช่น Air Actions และเซนเซอร์ Gyroscope ใส่มาให้ครบ แบบเดียวกับ Galaxy Note 10 วัดขนาดได้ 5.80 x 4.35 x 105.18 มิลลิเมตร ซึ่งก็สูง กว้าง ยาวเท่ากับปากกา S-Pen ใน Note 10 ด้วยเช่นกัน โดยจากข้อมูลคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะเปิดตัวราวๆ ปลายเดือนพฤษภาคมปีหน้าครับ

คาดว่า Galaxy Note 10 Lite จะใช้หน้าจอ Infinity-O แบบเดียวกับ Galaxy Note 10 นั่นเอง ซึ่งหน้าตาด้านหน้าก็น่าจะถอดแบบมาจากรุ่นพี่เลยล่ะ จะมีต่างก็เพียงแต่ด้านหลัง การจัดวางกล้องเท่านั้น อย่างไรก็ดี ทั้งหมดเป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้นนะครับ ต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไปว่าสรุปสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีดีไซน์ออกมาเป็นแบบไหน หรือ Galaxy Note 10 Lite แท้จริงแล้วจะเป็น Galaxy A81 ที่รองรับ S-Pen? 

 

ที่มา: gizmochina, gsmarena