fbpx
News

ภาพสเกตช์ Galaxy Note 8 เผยมีการย้ายตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง เพิ่มลำโพงสเตอริโอ

Galaxy Note 8

ปล่อยให้ดีใจเก้อไปรอบนึงเพราะคิดว่ามือถือเรือธงที่จะเปิดตัวปลายปีอย่าง Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังที่กระจกหน้าจอ แต่สุดท้าย Samsung ก็ออกมายืนยันเองว่ายังไม่พร้อม และตอนนี้ก็ได้มีภาพสเกตช์เครื่องของ Galaxy Note 8 ออกมาให้เห็นบ้างแล้ว โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือยังอยู่บริเวณหลังเครื่องเช่นเดิม แต่ย้ายมาอยู่ตรงกลางเครื่องใต้กล้องเหมือนชาวบ้านแล้ว

จากที่ Galaxy S8 / S8+ ย้ายตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาไว้ด้านหลังเครื่อง แต่ดันอยู่ในตำแหน่งแปลกๆ ที่ไม่มีแบรนด์ไหนทำกัน ทำให้มีเสียงบ่นออกมาจากผู้ใช้บางรายว่าใช้ไม่ถนัดบ้าง พลาดเอานิ้วไปโดนเลนส์กล้องบ้าง บางเว็บไซท์ก็บอกว่าเซ็นเซอร์แบบสี่เหลี่ยมมุมโค้งที่ใช้ใน S8/S8+ นั้นสแกนช้ากว่าแบบวงกลมที่แบรนด์อื่นๆ ใช้กัน

และถ้าภาพสเกตข์เครื่องของ Galaxy Note 8 ที่หลุดออกมาคราวนี้เป็นของจริงก็แสดงว่า Samsung ยังฟังเสียงจากผู้ใช้อยู่บ้าง เพราะตามผังที่เห็น Galaxy Note 8 ได้ย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาไว้ใต้กล้อง แถมยังเป็นเซ็นเซอร์แบบวงกลมเหมือนแบรนด์อื่นด้วย

นอกจากนี้ Galaxy Note 8 ยังมีสิ่งที่หาไม่ได้จากซีรี่ย์ Galaxy เรือธงรุ่นก่อนๆ นั่นก็คือลำโพงคู่ (ปรับแต่งโดย AKG) ที่เหล่าแฟนๆ เรียกร้องกันมานานมากแล้ว โดยจะมีลำโพงอยู่ที่ด้านบนและด้านล่างของเครื่องสำหรับการใช้งานในแนวนอนนั่นเอง ด้านล่างเครื่องก็จะมีรูหูฟัง 3.5 มม. ช่อง USB Type-C และช่องสำหรับใส่ S-Pen ส่วนด้านบนเครื่องก็จะมีช่องใส่ซิมที่ดูขนาดแล้วน่าจะเป็นระบบ 2 ซิมแบบ Hybrid เหมือนเดิม

ที่ขาดไปในคราวนี้ก็คือรูปสเกตช์เครื่องทางด้านหน้า แต่ยังไงแล้ว Galaxy Note 8 น่าจะใช้หน้าจอแบบ Infinity เหมือนกับ Galaxy S8/S8+ และยังมีข่าวลือออกมาประปรายว่า Note 8 อาจจะมีขนาดหน้าจอที่กว้างขึ้นอีกนิดเนื่องจากมีการขยายมุมจอออกไป

ถ้ารายละเอียดตามภาพสเกตช์ของ Galaxy Note 8 นี้เป็นจริงก็น่าจะทำให้ Note 8 เป็นเรือธงรุ่นที่น่าสนใจสุดๆ เลยทีเดียว เพราะคราวนี้มครบทั้งกล้องคู่ ลำโพงคู่ ที่ต้องรอลุ้นกันต่อไปก็คือตอนเปิดตัวจะออกมาหน้าตาแบบนี้ไหม

 

ที่มา : GSMarena, Androidpure

4 Comments

 1. Sickness

  Sickness Post on June 15, 2017 at 1:36 pm

  #976987

  ไปลองจับ s8 มา สรุปมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดตอนแรกนะ นิ้วนี่พอดีเลย ผมอาจจะนิ้วยาวไปมั้ง แต่ก็ไม่ง่ายแบบรุ่นอื่นนะ

 2. Avatar

  tkb_phymed Post on June 15, 2017 at 1:41 pm

  #976988

  สุดท้ายก็ต้องไปออกแบบเหมือนชาวบ้านเค้า GS8 เลยกลายเป็นรุ่นท๊อปพิกลๆ เพียงรุ่นเดียวในตลาด

 3. ps000000

  ps000000 Post on June 15, 2017 at 2:25 pm

  #976994

  ต่ำลงมาหน่อยก็ดี ไว้แนวกลาง

 4. Avatar

  Mr WRong Post on June 15, 2017 at 8:33 pm

  #977002

  เริ่มมีความอยากได้ขึ้นมาหน่อย รอดูๆ

Leave a Reply

To Top