fbpx
News

สแกนนิ้วใต้จอส่งปัญหาการแสดงผล เหตุ Samsung ยังไม่ยอมใช้ใน Galaxy Note 8

เพิ่งจะมีข่าวความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการใช้สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอทำให้ทาง Samsung ตัดสินใจล้มเลิกจะเปิดตัวระบบนี้พร้อมกับ Galaxy Note 8 ไป แต่ดูเหมือนจะมีอีกเหตุผลหนึ่งที่เป็นเหตุให้ยักษ์ใหญ่จากเกาหลียอมปล่อยผ่านไปก่อนคือมันส่งผลหน้าจอแสดงผลด้วย

ก่อนหน้านี้มีรายงานเรื่อง Samsung ต้องยอมตัดสินใจไม่ใช้บริการเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอใน Note 8 ไป โดยมีสาเหตุในเรื่องความสเถียรและความปลอดภัย ซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ หลายๆ คนที่รอคอยน่าจะผิดหวังไปนิดหน่อย ส่วนนึงเพราะตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือของ S8 ในปัจจุบันมันดูผิดที่ผิดทางไปหน่อย (ถึงแม้ใช้ไปสักพักจะเริ่มชินก็เถอะ)

วันนี้ได้มีข่าวภายในแวดวงอุตสาหกรรมมือถือเผยว่าอีกสาเหตุนึงที่ทาง Samsung ต้องยอมยกเลิกไปนั้นเพราะว่าส่วนที่ฝังเซนเซอร์เอาไว้ส่งผลให้หน้าจอบริเวณมีความสว่างเกินไป เรียกว่าสว่างกว่าส่วนอื่นๆ บนหน้าจอ และในตอนนี้ก็ได้พยายามแก้ปัญหาเรื่องความสว่างที่ไม่เท่ากันอยู่ (มีข่าวว่าทำรุ่น prototype ที่จอสว่างเท่ากันได้แล้ว) กว่าเราจะได้เห็นสแกนลายนิ้วมือฝังใต้กระจกหน้าจอนั้นคงเป็น Galaxy S9 โน่นเลย

Samsung ยังพยายามที่จะนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ในสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปอยู่เรื่อยๆ แต่จากเหตุแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 7 น่าจะมีส่วนช่วยให้ทางค่ายมีความรอบคอบและตัดสินใจในการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ได้ดีขึ้น

 

source : androidheadlines

3 Comments

 1. GyMfukU Post on June 19, 2017 at 1:13 pm

  #977099

  อีกไม่นานคงแสกนได้เกือบทุกส่วนของเครื่อง

 2. ps000000 Post on June 19, 2017 at 6:48 pm

  #977107

  รุ่นไหนจะได้ใช้

 3. iammote Post on June 21, 2017 at 2:53 am

  #977162

  ดีแล้ว ทดสอบให้ชัวร์ก่อนปล่อย ขืนมีเหตุเรียกคืนอีกนี่เสียหายยับแน่
  อีกอย่างที่สงสัยคือถ้าติดฟิล์มมันจะแสกนได้ และชัวร์ป่าวหนอ

  ส่วนตัวรอดู S9 S10 โน่นเลย น่าจะแก้ได้แล้วป่านนั้น

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save