โอลิมปิก 2024 ปีนี้ เป็นที่น่าจับตามองเหมือนเคย อีกทั้ง Samsung ยังเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในวันนี้ทางบริษัทได้ประกาศแผนงานในการปฏิวัติการถ่ายทอดสดให้ออกมาแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครด้วยการใช้เรือธงอย่าง Galaxy S24 Ultra กว่า 200 เครื่อง ติดบนเรือและของเสาต่าง ๆ ริมแม่น้ำ เพื่อให้ได้ภาพพิธีเปิดที่หลากหลาย

ทาง Samsung ได้ประกาศว่าเตรียมจะสานต่อมรดกทางวัฒนธรรมของแบรนด์ในการสนับสนุนกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ซึ่ง Galaxy S24 Ultra จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการถ่ายทอดพิธีเปิดงานสุดยิ่งใหญ่บนแม่น้ำ Seine ฯ กรุงปารีส ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม 2567 และถ่ายทอดการแข่งขันเรือใบของกีฬาโอลิมปิกด้วยวิธีที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

นับถอยหลังอีกประมาณหนึ่งเดือนก็จะถึงช่วงของกีฬาโอลิมปิก 2024 แล้ว ซึ่งรอบนี้เป็นครั้งแรกที่มีการจัดพิธีเปิดงานนอกสเตเดียม ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติจากประเทศต่าง ๆ จำนวน 10,500 คน นั่งอยู่ในเรือล่องผ่านแม่น้ำ Seine

สาเหตุที่พิธีเปิดโอลิมปิกปีนี้จัดในรูปแบบเปิดก็เป็นเพราะอยากให้เป็นที่เปิดกว้างและเข้าถึงได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยขบวนพาเหรดจะเริ่มเดินทางจากสะพาน Austerlitz เดินตามเส้นทางเป็นระยะ 6 กิโลเมตร ผ่านใจกลางปารีสและสถานที่ต่าง ๆ

แน่นอนว่า Samsung ได้เตรียมที่จะพาแฟน ๆ ไปชมพิธีเปิดที่ใกล้ชิดยิ่งกว่าอยู่ขอบสนาม ด้วยการติดตั้ง Galaxy S24 Ultra กว่า 200 เครื่องไว้ตามจุดต่าง ๆ และบนเรือของนักกีฬาจำนวน 85 ลำ ผู้ชมจะได้เห็นฟุตเทจ HDR คุณภาพสูงถูกแชร์และสตรีมผ่านสัญญาณ 5G ที่ขับเคลื่อนด้วย Orange ซึ่งเป็นผู้ให้บริการมือถืออย่างเป็นทางการของฝรั่งเศส

โดย Orange จะติดตั้งเสาอากาศ 5G จำนวนมากตามแนวของแม่น้ำ Seine เพื่อสร้างเครือข่าย 5G แบบสแตนอโลนครั้งแรกในประเทศฝรั่งเศส เพื่อให้แน่ใจว่าพิธีเปิดในครั้งนี้จะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างราบรื่นสู่สายตาของผู้ชมทั่วโลก และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในการแข่งขันเรือใบที่ Marseille ก็จะนำ Galaxy S24 Ultra ไปติดบนเรือเพื่อถ่ายทอดสดเช่นเดียวกัน

ที่มา : Samsung Newsroom