หลังจากที่มีผู้ใช้งาน Galaxy S8 / S8+ ในเกาหลีที่ได้รับเครื่องไปใช้กันซักพักออกมาบ่นกันหลายคนว่า Galaxy S8 ที่ใช้อยู่นั้น หน้าจอไม่ขาวใสเหมือนเครื่องอื่น แต่ดันออกเป็นสีแดงเรื่อๆ และตอนนี้เริ่มปล่อยอัพเดทแก้ไขจอแดงออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยเริ่มปล่อยแพทช์อัพเดทตัวนี้ที่เกาหลีเป็นที่แรก

ตัวอัพเดทนี้จะเพิ่มการตั้งค่าเพิ่มเติมเข้ามาใน Screen Mode > Adaptive Display สำหรับการปรับสีหน้าจอเพื่อลดความแดงลงจนหน้าจอมีสีเป็นปกติได้ และยังเพิ่มการปรับลดความแดงบริเวณขอบหน้าจอได้อีกด้วย (ซึ่งในตอนแรกนั้นไม่มี) ส่วนในโหมดอื่นๆ เช่น AMOLED cinema, AMOLED photo หรือ Basic นั้น ไม่สามารถทำการปรับสีได้

โดย Samsung เกาหลียังเปิดให้ลูกค้าที่ได้รับอัพเดทแก้ไขปัญหาไปแล้ว แต่ยังไม่พอใจกับผลที่ได้ ก็สามารถไปติดต่อศูนย์บริการเพื่อเจรจาหรือขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้

สำหรับเครื่องที่จำหน่ายในประเทศไทยคาดว่าจะยังไม่ได้รับการอัพเดทดังกล่าวเพราะน่าจะมีการปล่อยตามมาทีหลัง แต่ถ้าใครพบว่าเครื่องตัวเองจอแดงแนะนำให้เช็คและตรวจสอบดีๆ ก่อนออกจากร้าน เพื่อที่จะได้ขอเปลี่ยนเครื่องกันตอนนั้นเลย แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละร้านแต่ละสาขาด้วยว่าขอเปิดได้กี่กล่อง

 

ที่มา : GSMarena