Galaxy Z Flip 3 Pokémon Edition ที่เป็นมือถือรุ่นพิเศษของ Samsung ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม วางขายวันแรกแค่แป๊บเดียว แฟน ๆ แย่งกันซื้อจนของหมดเกลี้ยงแทบจะทันที ส่วน Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ของ Google ก็ขายดีอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ได้รับการยืนยันว่าเป็น Pixel ที่ขายดีที่สุดเหนือทุกรุ่น ทางด้าน Sony ปล่อยอัปเดตให้ Xperia 10 III ในประเทศไทยแล้ว และ Xperia 10 II กำลังจะตามมาในไม่ช้า

Galaxy Z Flip 3 Pokémon Edition กระแสแรงสุดขีด ขายหมดเกลี้ยงในไม่กี่นาที

มีรายงานว่า Galaxy Z Flip 3 เวอร์ชันพิเศษ Pokémon Edition ที่เริ่มวางจำหน่ายในเกาหลีใต้เมื่อวันจันทร์ที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ได้รับความนิยมอย่างมาก ถูกขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วภายในเวลาแค่ไม่กี่นาที ทั้งช่องทางออนไลน์และหน้าร้านของ คงเป็นอะไรที่ Samsung ปลื้มอยู่ไม่น้อยแน่ ๆ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ของที่ไม่ใช่สินค้าเปิดตัวใหม่จะได้รับความสนใจขนาดนี้

สำหรับราคาของ Galaxy Z Flip 3 รุ่น Pokémon Edition จะอยู่ที่ 1,284,000 วอน หรือประมาณ 35,000 บาท แพงกว่ารุ่นปกติแค่ราว 1,000 บาทเท่านั้น โดยในกล่องจะมีทั้งเคส อุปกรณ์เสริม และสติกเกอร์ภายในธีม Pokémon แต่น่าเสียดายที่ Samsung ยังไม่มีแผนจะวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากเกาหลีใต้

 

ที่มา : SamMobile


Pixel 6 ขายดีทำลายสถิติอีกหน ลุ้นเปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน Google I/O

แม้จะพบกับบั๊กต่าง ๆ มากมายแทบไม่เว้นแต่ละเดือน แต่กระแส Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ยังเป็นมือถือที่ได้รับความนิยมจากแฟน Android จนทำลายสถิติยอดขายรายไตรมาสไปเมื่อไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา และกระแสยังคงแรงอย่างต่อเนื่องจนถึงตอนนี้ เมื่อมีการเปิดเผยในรายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2565 ว่า Pixel 6 และ Pixel 6 Pro เป็นมือถือตระกูล Pixel ที่ขายดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ Google ยังคงไม่เปิดเผยตัวเลขที่ชัดเจน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยบอกเลยสักครั้งเช่นกัน

นอกจากนี้ Sundar Pichai ซีอีโอของ Google ยังบอกเป็นนัย ๆ ว่า ในงาน Google I/O ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ถึง 12 พฤษภาคมอาจมีสินค้าใหม่มาเปิดตัวด้วย ตัวเต็งอันดับ 1 ตอนนี้คือ Pixel Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะรุ่นแรกของแบรนด์ ที่พึ่งมีรูปตัวเครื่องรุ่นทดสอบหลุดออกมา ส่วนอันดับ 2 คือ Pixel 6a มือถือมิดเรนจ์รุ่นใหม่

 

ที่มา : Alphabet


Xperia 10 III อัปเดต Android 12 ได้แล้ว ส่วน Xperia 10 II กำลังจะตามมา

Play video

Sony ทยอยปล่อยอัปเดต Android 12 อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่กลุ่มเรือธงได้อัปเดตกันไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของมิดเรนจ์กันบ้าง สำหรับ Xperia 10 III ในไทยตอนนี้สามารถอัปเดตได้แล้วผ่าน OTA โดยตรง ส่วน Xperia 10 II นี่ปล่อยออกมาทีหลัง อาจต้องรอกันอีกสักพัก

จากที่ตรวจสอบฟีดแบ็กดูในเบื้องต้น บางคนเจอปัญหาเกี่ยวกับเรื่องแบตหมดไวและทัชไม่ตอบสนองในบางครั้ง แนะนำให้ลอง Factory reset คืนค่าโรงงานดูก่อนอาจดีขึ้น แต่อย่าลืม Back up สำรองข้อมูลกันก่อนนะครับ

 

ที่มา : GSMArena