Gameloft ค่ายเกมคุณภาพจากฝรั่งเศสเปิดตัวเกม Action RPG กราฟฟิคระดับไฮเอนด์มาให้ได้เล่นกันอีกแล้วกับ Iron Blade : Medieval Legends ซึ่งเป็นเกมแอ๊คชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 มีเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงยุคกลางในยุโรป (ยุคอัศวิน+ปราสาท) ต่อสู้กับพลังชั่วร้าย ทั้งทหาร ซอมบี้ ปิศาจ บอสร่างยักษ์ ฯลฯ

 

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=p0UFGUdttis]

Iron Blade : Medieval Legends น่าจะถูกใจคอเกมแอ๊คชั่น 3 มิติ แน่นอน เพราะด้วยภาพกราฟฟิคสุดงามระดับน้องๆ คอนโซลยุคที่แล้วเลยทีเดียว โดยในเกมนี้เราจะรับเป็นอัศวิน Templar ที่จะต้องลุยกับกองทัพปิศาจและหัวหน้าปิศาจอย่างเจ้า Demon Lord Baal ให้สิ้นซาก โดยในเกมจะมีฉากในยุคกลางของประเทศต่างๆ ทั้ง Notre Dame ในฝรั่งเศส, สก็อตแลนด์ หรือจะเป็น Transylvania ในโรมาเนีย

ตัวเกมมีระบบที่ผู้เล่นสามารถสร้างสไตล์การต่อสู้ที่ตนเองถนัดได้ โดยการกดหรือปาดนิ้วไปตามทิศทางต่างๆ  เพื่อสร้างคอมโบสุดโหดในแบบที่ตัวเองชอบ มีทั้งตัดหัว ตัดแขน ตัดขา ฯลฯ ทั้งเลือดทั้งชิ้นส่วนปลิวว่อนถูกใจขาโหดกันเลยทีเดียว

การบังคับของเกมนี้จะไมเหมือนเกมแอ็คชั่นทั่วไปที่ต้องใช้นิ้วโป้งซ้ายในการเคลื่อนที่ตัวละคร แต่เกมนี้จะเน้นที่การต่อสู้มากกว่า เพราะตัวละครของเราจะวิ่งเข้าใส่ฝูงศัตรูเอง จากนั้นเราถึงจะกดโจมตีหรือใช้ท่า ใช้เวทมนต์เอา โดยการกดที่จอด้านขวา ส่วนการกดที่จอด้านซ้ายจะเป็นการใช้โล่บล็อคการโจมตีของศัตรู ซึ่งก่อนที่ศัตรูจะโจมตีเรานั้น จะมีเครื่องหมายโจมตีขึ้นเตือนที่หัวศัตรูตัวนั้น เพื่อให้เรากดใช้โล่ปัดการโจมตีและทำการเค้าท์เตอร์ได้ ทำให้การต่อสู้นั้นดูลื่นไหลคล้ายๆ ระบบการต่อสู้ในเกมซีรี่ย์ Batman Arkham Knight เลย

และตามสไตล์เกม RPG ที่เราสามารถซื้ออาวุธ ชุดเกราะ และทำการอัพเกรดได้ โดยการเก็บเงินหรือทรัพยากรต่างๆในเกมนั่นเอง (แน่นอนว่าสามารถใช้เงินจริงซื้อได้สไตล์ Gameloft มีราคาตั้งแต่ 160 กว่าบาทถึง 3,000 กว่าบาท) และยังต้องอัพเกรดท่าไม้ตายต่างๆของตัวละครให้ทรงพลังมากขึ้นไปเรื่อยๆอีก

เนื่องจาก Iron Blade : Medieval Legends เป็นเกมฟรี นั่นทำให้เราไม่สามารถเล่นแบบยาวๆรวดเดียวจบได้ เพราะการเล่นในแต่ละด่านจำเป็นต้องใช้ “พลังงาน” ซึ่งการเล่นแต่ละด่านนั้น จะใช้พลังงานไม่เท่ากัน 2 บ้าง 3 บ้าง…แต่ก็นั่นแหละ ถ้าอยากเล่นมากก็ใช้เงินจริงซื้อพลังงานเพิ่มได้

นอกจากนี้ Iron Blade : Medieval Legends ยังมีระบบการเล่นที่ต้องสู้กับผู้เล่นคนอื่นโดยการบุกปราสาทของฝ่ายตรงข้ามเพื่อยึดทรัพยากรมาอัพเกรดปราสาทของเราเอง และยังต้องสร้างทหารหลายๆแบบเพื่อปกป้องปราสาทของเราเวลาคนอื่นมาบุก หรือเวลาเราไปบุกคนอื่นอีกด้วย

ถึงแม้ว่า Iron Blade : Medieval Legends จะเป็นเกมฟรีเมี่ยมที่เน้นจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อของในเกม แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเสมอไปถ้าไม่ใจร้อน เพราะการเล่นผ่านแต่ละด่านก็จะมีรางวัลให้เราด้วย ก็ค่อยๆสะสมไปเรื่อยๆนะครับ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียทองกัน…และน่าเสียดายที่ตัวเกมบังคับให้ต่อเน็ตเอาไว้ตลอดเวลา….แต่ยังไงก็แนะนำให้ลองโหลดมาเล่นกันดู เพราะภาพในเกมสวยจริงๆ แถมเกมก็ยังสนุกอีกด้วย

Android / iOS

ปล. แต่ถ้าใครเครื่องไม่แรงพอก็ยังสามารถปรับระดับกราฟฟิคให้ต่ำลงมาได้ด้วยนะ จะได้เล่นกันแบบลื่นๆ ไม่กระตุกให้เสียอารมณ์

 

 

ที่มา : Phonearena, Gameloft