เหล่าแฟนๆ ซีรีส์ The Stranger Things ของ Netflix น่าจะตื่นเต้นกันมากถ้าได้ยินข่าวว่า Netflix จะทำเกมมือถือที่อิงจากซีรีส์ดังกล่าว โดยจะร่วมกันพัฒนากับบริษัท Next Games ผู้ผลิตเกมซีรีส์สุดฮิตอย่าง The Walking Dead : Our World นั่นเอง ซึ่งเกม The Stranger Things ก็จะมีวิธีการเล่นแบบใช้การระบุตำแหน่งบนโลกจริงเหมือนกันด้วย

เกม Stranger Things จะมีเรื่องราวแบบไหน หรือจะอิงกับเนื้องเรื่องตามซีรีส์เป๊ะๆ เลยรึเปล่า ตอนนี้ Netflix ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา แต่บอกแค่ว่าตัวเกมจะมีกลิ่นอายเป็นสไตล์ของการ์ตูนในยุค 80 จะมีวิธีการเล่นแบบ RPG ไขปริศนาไปเรื่อยๆ และใช้ระบบ Location-based หรือการระบุตำแหน่งของสถานที่บนโลกจริงด้วย GPS ของมือถือ เพื่อเดินค้นหา The Upside Down ที่อยู่รอบๆ ตัวเรา (ระบบการเล่นแบบเดียวกับ Pokemon Go ที่ฮิตกันถล่มทลายเมื่อประมาณ 3ปี ที่แล้วนั่นแหละ) และต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันในการต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายใน The Upside Down World ที่พยายามจะเข้ามาสู่โลกของเราผ่านทางประตูมิติ

The Walking Dead Our World เกมแนว Location-based ที่สร้างโดย Next Games เหมือนกัน

CEO ของ Next Games บอกว่าต้องการให้เกม Stranger Things ออกมาเป็นเกมที่ตื่นเต้นระทึกขวัญ และมี Theme ในรูปแบบการผจญภัยเหนือธรรมชาติของเหล่าผองเพื่อน (แบบเดียวกับเนื้อเรื่องในซีรีส์) ซึ่งทั้งหมดนั้นจะถูกย่อส่วนลงมาอยู่ในมือถือนั่นเอง

เกม Stranger Things ของ Next Games จะเป็นเกมแบบเล่นฟรี และจะเปิดตัวภายในปี 2020 สำหรับมือถือ Android และ iOS.. น่าเสียดายที่เกมจะไม่ได้เปิดตัวพร้อมกับซีรีส์ Season 3 ที่กำลังจะฉายทาง Netflix วันที่ 4 กรกฎาคม 2019 นี้ ไม่งั้นเหล่าแฟนๆ The Stranger Things คงจะอินกับทั้งซีรีส์ อินกับทั้งเกมกันน่าดูเลยล่ะ

 

ที่มา : phonearena