fbpx
Accessories

รวม Gaming Gear ที่น่าสนใจในงาน Thailand Game Expo 2020 เมาส์ หูฟัง คีย์บอร์ด ฯลฯ ราคาสุดคุ้ม ของแถมเพียบ

นอกจากจะมีงาน Thailand Mobile Expo 2020 ที่จัดขึ้นในวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563 แล้ว ก็ยังมีงาน Thailand Game Expo มาร่วมแจมด้วย ซึ่งแน่นอนว่าคราวนี้ขนกองทัพเกมมิ่งเกียร์รุ่นต่างๆ มาเพียบ ครบเกือบทุกแบรนด์ที่มีในไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ หูฟัง คีย์บอร์ด เก้าอี้ จอยสติ๊ก โดยแต่ละอย่างก็มีโปรโมชั่นทั้งลด ทั้งแถมเพียบอีกต่างหาก…ว่าแต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันครับ

เมาส์

Logitech G102

ส่วนตัวทีมงานก็ใช่รุ่นนี้อยู่ Logitech G102 แล้วพบว่า ดีจริงเลยอยากจะแนะนำต่อ สรรพคุณไม่ต้องบรรยายมาก ปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 8000, มีปุ่มด้านข้างสองปุ่มให้มาสำหรับเลื่อนหน้าจอ หรือตั้งค่าอื่นๆ, ไฟ RGB ล้ำๆ ปรับรุปแบบได้ในโปรแกรม Logitech Gaming Software จากปกติราคา 590 บาท ภายในงานลดเหลือ 480 บาท เท่านั้น ประกัน 2 ปีเสียเปลี่ยนใหม่

Fantech Venom WGC1

ส่วนใครอยากได้เมาส์เกมมิ่งไร้สายราคาประหยัด เราก็ขอแนะนำรุ่น Fantech Venom WGC1 รูปทรงดูใช้ได้เลย ขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่จับถนัดมือ, มีปุ่มด้านข้างมาให้สองปุ่ม ,สามารถใช้ได้ทั้งแบบ Wireless 2.4 GHz หรือจะเชื่อมแบบเสียบสาย MicroUSB ก็ได้, ปรับค่า DPI ได้สูงสุด 2400 มีแบตในตัว 400mAh ราคาตามป้ายเลยคือ 490 บาท พร้อมแถมแผ่นรองเมาส์ให้อีกหนึ่งแผ่นครับ

 

หูฟัง

Pentagonz Siren

ถัดมาดูหูฟังกันบ้างกับ Pentagonz Siren ที่เป็นหูฟังแบบ Full Size มีฟองน้ำหนานุ่มขนาดใหญ่ ทำให้ใส่ได้นานๆ สบายๆ, มากับระบบเสียงแบบ 7.1 Ch เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และช่วยให้ได้ยินเสียงฝีเท่าของศัตรูว่ามาทางไหนได้อย่างชัดเจน, มีไฟ RGB เก๋ๆ ด้านข้างไม่เสียชื่อหูฟังเกมมิ่ง, เสียงที่ให้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เน้นเสียงเบส ระเบิดตูมตามเป็นหลัก เหใาะสุดๆ สำหรับดูหนังหรือเล่นเกม ไม่เน้นฟังเพลง โดยหัวเสียบจะเป็นแบบ USB ซึ่งใช้ได้กับเฉพาะคอมเท่านั้น มีราคาค่าตัวเบาๆ เพียง 1,090 บาท ใครที่อยากได้หูฟังเล่นเกมดีๆ ราคาไม่แพง แนะนำครับ

 

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

Signo Infesta

หากใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบ Mechanical เท่ๆ แต่ราคาไม่แรง แนะนำรุ่นนี้เลยครับกับ Signo Infesta ที่มาพร้อมกับไป RGB สีสันสวยงาม กดเสียงดังแป๊กๆ ได้อารมณ์สุดๆ ไม่เสียชาติตระกูลคีย์บอร์ดเกมมิ่ง โดยราคาปกติของคีย์บอร์ดรุ่นนี้อยู่ที่ 1,200 บาท แต่ในงานจะลดเหลือแค่ 1,080 บาท แถมยังได้แผ่นรองเมาส์ผืนใหญ่ไปอีกด้วย

 

เก้าอี้เกมมิ่ง

Nubwo CH-009

ใครที่นั่งเล่นเกมต่อเนื่องนานๆ แล้วรู้สึกปวดเมื่อยเนื่อตัว แนะนำว่าต้องหาเก้าอี้เกมมิ่งดีๆ มาใช้งานกันบ้างแล้ว ซึ่งภายในงาน TME 2020 เองขนเก้าอี้เกมมิ่งมาวางจำหน่ายเยอะมากตั้งแต่หลักไม่กี่พันยันหลายหมื่น โดยรุ่นที่มีดีไซน์โอเค นั่งสบาย และราคาไม่แพงมากก็คือตัว Nubwo CH-009 สีแดงแรงฤทธิ์ ซึ่งทดลองนั่งแล้ว นุ่มสบายมีเบาะรองหลัง ปรับเอนนอนได้ ยกสูงต่ำได้ และที่สำคัญคือปรับที่ผนักแขนขึ้นลงให้เหมาะกับสรีระได้ด้วย ปกติราคา 4,190 บาท แต่ในงานนี้ลดเหลือ 3,790 บาท เท่านั้น

 

คอนโทรลเลอร์เกม

ใครที่กำลังหาจอยราคาไม่แพงรูปทรง Xbox แต่อยากได้การจัดวางปุ่มอนาล็อคเหมือนจอย PlayStation ก็ขอแนะนำเจ้า Pentagonz Leviathan นี้เลย การประกอบถือว่าดี ไม่ก๊อกแก๊ก ดูพังงาย (แต่ปุ่มกดแอบแข็งไปนิด ใช้ไปเรื่อยๆ น่าจะดีขึ้น) รองรับระบบสั่นเพิ่มอรรถรส, หัวเสียบเป็นสาย USB ใช้ต่อได้กับคอมโดยเฉพาะ ราคาปกติ 450 บาท ในงานลดเหลือ 350 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกใช้ได้กับจอยเกมที่ดูดีมีราศีแบบนี้ แถมยังมีประกันให้ถึง 2 ปีด้วย

แว่น VR 

แว่น VR แบบ Windows Mixed Reality สุดเจ๋งรุ่นใหม่จากทาง Acer รุ่น OJO 500 ที่อัปเกรดสเปคมาจากรุ่นเดิมให้ใช้งานได้ดีขึ้น รองรับ Refresh Rate สูงสุด 90Hz ให้ภาพลื่นไหลมองสบายๆ เล่นแล้วไม่เวียนหัว ซึ่งภายในงานมีจำหน่ายเลยทันทีซื้อได้ทันทีไม่ต้องรอของ โดยเจ้าแว่น VR Acer OJO 500 นี้วางขายอยู่ที่ 13,900 บาท หากใครสนใจก็มาทดลองเล่นกันก่อนก็ได้ รับรองว่าจะได้ความมันในรูปแบบที่เกมใช้เม้าส์+คีย์บอร์ด หรือคอนโทรลเลอร์ให้ไม่ได้เลยล่ะ

 

แผ่นรองเมาส์

จริงๆ มีหลายยี่ห้อหลายแบบมาก ตั้งแต่ราคา 20 บาท ไปจนถึงหลักพันก็มี แนะนำว่าซื้อให้เหมาะกับที่เราใช้งานก็พอนะครับ (เพราะถึงจะใช้แผ่นรองเมาส์ราคาเป็นพัน แต่ฝีมือยังไม่เข้าขั้น ก็เปลืองตังค์้ปล่า) โดยเบื้องต้นแผ่นรองเมาส์จะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ สาย Control ที่พื้นผิวจะออกสากๆ เหมาะกับเกมแนว MOBA และแบบ Speed ที่มีพื้นผิวเรียบลื่น สามารถกวาดเมาส์ได้ไว และไม่สะดุด เหมาะกับเกมแนว FPS ใครเป็นแฟนเกมแนวไหนก็ไปทดลองใช้แบบที่ต้องการได้ครับ

 

เรียกได้ว่ามางาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งนี้เดินมาทีเดียวคุ้มมีขายเกือบครบทุกอย่างที่เราต้องการ ทั้งมือถือ คอม โน้ตบุ๊ต แกดเจ็ต และเกมมิ่งเกียร์อีกด้วย เพราะเค้าจัดควบกับงานเกม Thailand Game Expo นั่นเอง…คือถ้ามาเดินที่นี่ก็น่าจะต้องเผลอได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปบ้างละ โดยทั้ง 2 งานนี้จัดคู่กันอยู่ที่ ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันนี้ – 2 ก.พ. 2563 ครับ (งานนี้คนเยอะมาก แนะนำให้ใส่หน้ากากป้องกันมาเพื่อความปลอดภัยด้วยนะครับ)

3 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on February 1, 2020 at 3:19 pm

  #1016528

  หลายอันถูกดีแหะ  🙂 🙂

  • iristoh

   iristoh Post on February 2, 2020 at 5:11 am

   #1016545

   เว็บนี้เขาไม่ได้ให้คะแนนคนตอบกระทู้เยอะหรอกครับ
   ถ้าไม่ได้มีข้อคิดเห็นอะไร ไม่ต้องคอบทุกๆอันก็ได้

 2. netto007

  netto007 Post on February 5, 2020 at 2:34 pm

  #1016647

  เสียดายไมได้ตามข่าวว่าจะมี พื่งจะซื้อเม้าส์ใหม่ไปก่อนงานประมาน 1-2 สัปดาห์เอง

Leave a Reply

To Top