fbpx
News

Garmin เปิดตัว 3 wearable device รุ่นใหม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต outdoor

เมื่อวานทาง Garmin ได้จัดงานเปิดตัว wearable device มาใหม่ถึง 3รุ่นรวดทั้ง Vivofit 2, Vivoactive และ Fenix 3 แบ่งแยกตามประเภทการใช้งานตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงคนที่ต้องการ track การออกกำลังกายแบบจริงจัง  เริ่มต้นเปิดตัวรุ่นแรกกันด้วย Vivofit 2 ภาคต่อของสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่ยังคงความสามารถเดิมและเพิ่มเติมความฉลาดรวมถึงแก้ปัญกาที่ผู้ใช้งานเจอในรุ่นแรก

เมื่อวานทาง Garmin ได้จัดงานเปิดตัว wearable device มาใหม่ถึง 3รุ่นรวดทั้ง Vivofit 2, Vivoactive และ Fenix 3 แบ่งแยกตามประเภทการใช้งานตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงคนที่ต้องการ track การออกกำลังกายแบบจริงจัง  

เริ่มต้นเปิดตัวรุ่นแรกกันด้วย Vivofit 2 ภาคต่อของสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่ยังคงความสามารถเดิมและเพิ่มเติมความฉลาดรวมถึงแก้ปัญกาที่ผู้ใช้งานเจอในรุ่นแรก

โดยนอกจากจะแสดงเวลา, นับก้าวเดิน, นับระยะทาง, แสดงแคลอรี่ที่เผาผลาญไป และติดตามการนอนหลับได้แล้ว ในรุ่นนี้ก็ยังเพิ่มการจับเวลาการวิ่งมาให้ด้วย นอกจากนี้ก็มีการปรับข้อด้อยจากรุ่นก่อนทั้งการเพิ่มแสง backlit เข้ามาเพื่อให้เราสามารถกดดูข้อมูลในที่มืดได้, เพิ่มเสียงเตือนของแถบ Move bar หรือแถบสีแดงที่ขึ้นเตือนเมื่อเราอยู่นิ่งๆ นานเกินไป, ด้านการซิงค์ข้อมูลนั้นก็เป็นแบบอัตโนมัติไม่ต้องมานั่งกดกันก่อนนอนเหมือนเดิมแล้ว นอกจากนี้ตรงสายรัดข้อมือเขาก็ปรับมาใช้เป็นแบบแกนล็อกเพื่อป้องกันการเกี่ยวแล้วหลุดหล่นหายไปอย่างที่หลายๆ คนอาจเคยเจอในรุ่นก่อนด้วย สำรับด้านสนนราคาของ Vivofit 2 นั้นจะวางขายที่ 4,750 บาทค่ะ

 

 

ส่วนรุ่นต่อมาคือ Vivoactive เป็นนาฬิกาอัจฉริยะทรงสี่เหลี่ยมหน้าตาคล้าย Sony Smartwatch แต่มาพร้อมความอึดที่มากกว่า เน้นสำหรับคนใช้งานออกกำลังกาย outdoor โดยเฉพาะ มาพร้อม GPS และความสามารถในการกันน้ำได้ลึก 50 เมตร แถมยังเลือกปรับโหมดการออกกำลังกายได้หลากหลายทั้งการเดิน, การวิ่ง, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ และกอล์ฟ 

Vivoactive นั้นจะมาพร้อมหน้าจอ touch screen ที่นอกจากจะแสดงข้อมูลด้านการออกกำลังกายของเราแล้วซิงค์กับสมาร์ทโฟนของเราเพื่อแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ อย่างเช่น สายเรียกเข้า หรือตารางนัดหมายต่างๆ ส่วนด้านแบตเตอรีนั้นจะสามารถใช้งานได้นาน 3สัปดาห์ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว ใครสนใจก็ลองไปหามาเล่นได้ที่สนนราคา 9,700 บาทค่ะ

 

 

ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่อย่าง Fenix 3 ที่ใหญ่ทั้งขนาดและความสามารถกับนาฬิกาแนวสปอร์ตกึ่งลำลอง หน้าปัดกลมให้ลุคหรูหรา แต่ว่าใช้งานกับกีฬากลางแจ้งได้ดี มีหลายโหมดการใช้งาน เช่น การวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ซึ่งก็จะมาพร้อม GPS/GLONASS ไว้ให้ใช้ track การออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ ด้านแบตเตอรี่ให้มาที่ความจุ 300 mAh รองรับการใช้ในโหมดนาฬิกาได้นานถึง 6 สัปดาห์ แถมยังสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร! และยังมีรุ่นกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ที่ทนรอยขีดข่วนมากขึ้นมาให้เลือกลุยกันได้เต็มที่อีกด้วย 

โดย Fenix 3 นั้นจะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ได้เหมือนกับรุ่นน้องอย่าง Vivoactive และจะมีสายให้เลือกเปลี่ยนได้ตามลุคทั้งสายยางและสายเหล็ก โดยสนนราคาสายยางขายที่ 15,490 บาท ส่วนสายเหล็กวางขายที่ราคา 20,490 บาทค่ะ 

5 Comments

 1. puwadon

  puwadon Post on April 2, 2015 at 7:59 pm

  #906947

  มันแพงกับอะไร ขายแพงมาก ราคาโหด ผมคนนึงที่ลาก่อน

 2. Avatar

  tamatoon Post on April 3, 2015 at 12:40 am

  #907009

  หาซื้อยากเกินไป

 3. Avatar

  boatheng Post on April 3, 2015 at 5:28 am

  #907036

  ใช้ vivofit อยู่ แบตอยู่ได้นาน 1 ปี ถ้าหมดก็แค่ถ่านกระดุมเซเว่น

  เปลี่ยนใส่ได้เลย ผมว่าดีนะไม่ต้องชาร์ตบ่อยๆ เมื่อก่อนใช้ jawbone up

  แต่ต้องชาร์ตบ่อย แล้วก็ไม่มีนาฬิกา แต่ vivofit มานาฬิกาด้วย

 4. สวยandroid

  สวยandroid Post on April 3, 2015 at 8:09 pm

  #907103

  Vivofit 2 กับ sony smart band talk อันไหนดีกว่ากัน ใครเคยใช้sony smart band talkบ้าง

  vivofit2 แบตอยู่ได้เป็นปีกับใส่ลงว่ายน้ได้ อันนี่ชอบจริงๆ แต่ smart band talkลูกเล่นเยอะกว่า คุยโทรศัพท์ได้ด้วย

  เห็นราคาพอๆกัน 4750 กับ 4990

 5. Avatar

  Pokdang Post on April 4, 2015 at 6:12 am

  #907172

  เพิ่งซื้อ 920xt ได้ไม่นาน
  ตอนนี้ fenix 3 เริ่มมีขายที่ไทยแล้ว รูปทรงสวยมาก โดยเฉพาะ sapphire น่าโดนมากๆ ครับ

Leave a Reply

To Top