ในงาน Tizen Developer ที่จัดขึ้นสำหรับผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Tizen ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม ณ ซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่า Samsung จะเปิดตัวอุปกรณ์ Gear ทั้ง 2 รุ่น ที่ใช้ระบบ Tizen คือ Gear Fit Pro และ Gear POP ภายในงานนี้ด้วย

โดย Gear Fit Pro จะเป็นอุปกรณ์ Fitness Tracker เช่นเดียวกับ Gear Fit 1 และ 2 ที่วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนักเกี่ยวกับ Gear Fit Pro ตัวนี้ แต่มีการคาดการณ์ว่าจะใช้งานควบคู่กับระบบติดตามสุขภาพ Simband ที่ Samsung ได้พัฒนาขึ้นมาเองและเปิดตัวไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว โดย Simband สามารถทำการเก็บข้อมูลสุขภาพต่างๆของผู้ใช้งานไว้บนระบบ cloud ได้ ในขณะที่เจ้าตัว Gear Fit Pro จะเก็บข้อมูลของอัตราการเต้นของหัวใจ อุณหภูมิ และระดับออกซิเจนของร่างกายและอื่นๆ ได้อีกด้วย

ส่วน Gear POP นั้นยังไม่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมาเลยแม้แต่นิดเดียวนอกจากชื่อและเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Tizen เท่านั้นเอง ยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร และทำอะไรได้ ก็ไม่แน่ว่า Samsung อาจจะเปิดตัวอุปกรณ์ Tizen ตัวใดตัวนึงหรือทั้งสองตัว ภายในงาน Tizen Developer ที่กำลังจะจัดขึ้นอาทิตย์หน้านี้ก็ได้นะ

 

ที่มา : Sammobile, Phonearena