fbpx
App Reviews

เขียนและอ่าน SMS หรือรับ OTP บนคอมพ์แทนมือถือ Android ได้ง่ายๆ ด้วย Messages for Web

หลายๆคนคงเคยเจอกับปัญหาความไม่สะดวกที่ต้องคอยหยิบโทรศัพท์มาเพื่อเขียน/อ่านข้อความ SMS/MMS ทั้งการแจ้งเตือน รหัส OTP ฯลฯ ซึ่งข้อความไม่สามารถซิงค์เหมือนบริการข้อความออนไลน์ เราจึงมาแนะนำ Android Messages for web ซึ่งช่วยให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากในโทรศัพท์แอนดรอยด์จากอุปกรณ์ใดๆก็ได้ผ่านเว็บบราวเซอร์ ไม่ต้องคอยวุ่นวายกับโทรศัพท์อีกต่อไป

เจ้า Android Messages for web เป็นบริการในแอป Android Messages ที่จะซิงค์ข้อความ SMS/MMS ในอุปกรณ์แอนดรอยด์ ให้สามารถเข้าถึงได้จากเว็บบราวเซอร์ นั่นหมายความว่าจะทำให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากที่ไหนก็ได้ที่สามรถเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้ เรียกว่าทำให้ข้อความในเครื่องเป็นเหมือนแอปข้อความออนไลน์แบบ Messenger เลยก็ว่าได้

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆครับ แค่มีแอป Android Messages ซึ่งก็คือแอปข้อความธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดาแอปหนึ่ง (บางเครื่องจะมีติดมาอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่มีสามารถโหลดได้ที่นี่ และอย่าลืมอนุญาติให้แอปเข้าถึง SMS ของเครื่องด้วยนะครับ) จากนั้นก็เริ่มต้นใช้งานกันเลยย..

Message for web

เข้าไปที่ https://messages.android.com จากในเว็บเบราเซอร์ของคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์ที่ต้องการจะเชื่อมเข้าด้วย ออกมาจะหน้าตาประมาณนี้ พร้อมมี QR Code ให้สแกนได้

ในแอป Android messages ในโทรศัพท์ กดปุ่ม Option menu (จุด3จุด) แล้วเลือก Messages for web จะขึ้นมาแล้วมีปุ่มให้สแกน QR Code เพื่อเพิ่มคอมพิวเตอร์ เมื่อกดปุ่มเข้าไปก็สแกน QR Code ที่คอมแสดงเพื่อเชื่อมคอมเข้ากับแอป

รับ OTP บนคอมพ์

พอสแกนเสร็จ จะเห็นว่าที่คอมได้เด้งไปหน้าข้อความ และก็มีรายการ SMS ในโทรศัพท์ซิงค์ขึ้นไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ เท่านี้ก็สามารถใช้ SMS จากคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์อื่นๆได้สะดวกมากขึ้นแล้ว ไม่ต้อยคอยหาโทรศัพท์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ส่วนของฟีเจอร์ของ Messages for web นั้น เรีกยว่าครบทุกฟังก์ชั่นในโทรศัพท์เลยละครับ ทั้งข้อมูลรายชื่อที่ดึงมาจากโทรศัพท์ เลือกซิมการ์ด (สำหรับโทรศัพท์ 2 ซิม) และความเร็วในการซิงค์มูล ทั้งนี้การคิดเงินสำหรับ SMS นั้นเป็นไปตามผู้ให้บริการโทรศัพท์นะครับ

8 Comments

 1. ytti10 Post on July 6, 2018 at 11:37 am

  #995155

  คล้าย ๆ กับ airdroid

 2. Trafalgar Post on July 6, 2018 at 12:08 pm

  #995157

  ยอดเยี่ยมเลย

 3. pagapong13 Post on July 6, 2018 at 1:02 pm

  #995159

  ถือว่าสะดวกมากครับ

  เคยประสบปัญหาเรื่องตอนอยู่ต่างประเทศ แล้วต้องรับ OTP เพื่อยืนยัน ปัญหาคือ ไม่ได้เปิด roaming เอาไว้ รับ SMS ไม่ได้อีก

 4. Arialypse Post on July 6, 2018 at 4:33 pm

  #995169

  เท่าที่ลองมือถือต้องเปิดอยู่ + ต้องเปิดแอปให้มันเชื่อมต่อกันตลอดถึงจะใช้ได้

 5. FuTabamaru Post on July 7, 2018 at 10:44 am

  #995191

  ไม่ Work เท่าไร pushbullet ยังดีที่สุด

 6. parnunu Post on July 7, 2018 at 10:56 am

  #995192

  ดูไม่ปลอดภัยนะครับ ให้แอปอ่าน otp ได้เนี่ย

 7. myung Post on July 9, 2018 at 12:50 pm

  #995236

  ต้องใส่ซิมและเปิดเครื่องเบอร์นั้นๆอยู่ด้วยรึป่าวครับ
  เหมือนจะสะดวกแค่ มือถืออยู่ไกลตัว
  แต่ถ้า roeming ต่างประเทศคงรับSMSไม่ได้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save