fbpx
Tips

Tips | วิธีปิดการแจ้งเตือนบนมือถือ Android

เชื่อว่าคนที่ใช้มือถือ Android หลายคนน่าจะประสบปัญหาเดียวกับผมก็คือ ตื่นเช้ามามีการแจ้งเตือนอะไรไม่รู้เด้งเต็มไปหมด จนบางทีมันดันพวกการแจ้งเตือนสำคัญๆ อย่างงานหรือแชทต่างๆ หายไปหมดซะนี่ วันนี้ผมเลยมาแนะนำ Tips ดีๆ วิธีปิดการแจ้งเตือนของแอปที่เด้งขึ้นมาทุกวี้ทุกวันแบบง่ายๆ โดยต้องบอกก่อนว่าใช้ได้แค่เฉพาะ Android เท่านั้นนะครับ

การปิดแจ้งเตือนบน Android ก็สามารถทำแบบง่ายๆ โดยการกดค้างที่หน้า Notifications ที่เราไม่ต้องการให้มันเด้งขึ้นมา ยกตัวอย่าง ผมไม่อยากให้แอป SF Cinema ส่งแจ้งเตือนมา ผมก็แค่ไปกดค้างที่หน้าแจ้งเตือนตัวนั้น ซึ่งพอพอค้างแล้ว ก็จะมีหน้าต่างแบบรูปภาพด้านล่างเด้งขึ้นมา จากนั้นให้กดไปที่ Turn off notifications

พอกดแล้ว ก็ให้เลือกติ๊ก All SF Cinema (หรือชื่อแอปที่เลือก) Notifications จากนั้นกด Apply

เท่านี้ก็เรียบร้อย ต่อไปนี้แอป SF Cinema ก็จะไม่ส่งการแจ้งเตือนมาอีกแล้ว อย่างไรก็ดี เรายังสามารถเข้าไปที่ตัวแอปแล้วเลือกดูการแจ้งเตือนต่างๆ จากภายในแอปได้อยู่เหมือนเดิมนะ การปิดการแจ้งเตือนนี้จะเป็นเพียงการบล็อกไม่ให้แอปส่งการแจ้งเตือนเข้ามาบน Notifications เฉยๆ

หรือถ้ามือถือ Android ใครไม่มีตัวเลือกแบบที่ว่า ก็สามารถไปปิดการแจ้งเตือนได้โดยการกดค้างไปที่แอปที่เราต้องการ

จากนั้นเลือก App Info หรือถ้าใครตั้งเป็นภาษาไทยก็จะเป็น ข้อมูลแอป นะครับ

เลือกหัวข้อ Notifications ได้เลย

แล้วก็ไปติ๊กคำว่า All LINE Notifications ออก ต่อไปนี้ตัว LINE ก็จะไม่ส่งแจ้งเตือนเข้ามาหามือถือเราแล้วล่ะครับ แต่ยังสามารถกดเข้าไปดูได้ในแอปเหมือนเดิมนะ แค่มันจะไม่เด้งเหมือนเดิม อันนี้ใช้กับแอปไหนก็ได้ เหมือนกันหมด

จากภาพด้านล่าง จะเห็นว่าในแต่ละวัน แอปต่างๆ ที่ติดตั้งเอาไว้บนมือถือ ต่างส่งการแจ้งเตือนมาแบบเยอะมากๆ จนบางทีไปทับอีเมลงาน หรือแชทสำคัญๆ หมด ทำให้พลาดบางสิ่งบางอย่างไป ซึ่งการปิดแจ้งเตือนแอปที่ไม่ค่อยสำคัญ จะเข้ามาช่วยทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันมันง่ายขึ้นไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

แต่ถ้าใครที่มีแอปติดตั้งในเครื่องเยอะ ก็อาจจะเหนื่อยนิดนึงนะครับ เพราะต้องไปกดปิดแจ้งเตือนแบบ Manual แทบจะทุกแอปที่สร้างความรำคาญ แต่ไม่เป็นไรหรอกเนอะ ลำบากครั้งเดียว ครั้งหน้าก็ไม่ต้องมาทำอะไรแบบนี้แล้ว แถมไม่มีแจ้งเตือนมาทำให้รำคาญ หรือหงุดหงิดใจอีกแล้วด้วย

 

2 Comments

 1. zmakqo10 Post on February 10, 2021 at 11:17 am

  #1026342

  สำนวนข่าว ดูเขียนเล่นไปหน่อยนะ ไม่ได้ว่าอะไรแค่ดูโดดจากข่าวหรือทิปส์อื่นๆ

  • Matthattan Post on February 10, 2021 at 1:44 pm

   #1026345

   น้อมรับคำติชมครับ ตอนนี้ผมได้ไปปรับสำนวนให้ใกล้เคียงกับการเขียนข่าวของเว็บเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณมากๆ สำหรับ Feedback นะครับผม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save