ก่อนหน้านี้เรามักจะเห็นแต่อุปกรณ์เสริมมือถือหลายๆอย่าง เช่นหูฟัง ลำโพง สายชาร์จ ฯลฯ ที่มีตรา Made for iPhone เยอะแยะไปหมด แต่ว่าต่อจากนี้ไปชาว Android ก็จะเริ่มเห็นอุปกรณ์เสริมมือถือต่างๆที่มีตรา Made for Google กันบ้างล่ะ เพราะตอนนี้มีแบรนด์ผู้ผลิตระดับโลกจำนวน 26 แบรนด์ ได้ตบเท้าเข้ามาเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือ Android อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

โดย Google ได้ทำการประกาศรายชื่อแบรนด์ที่จะมาร่วมทำอุปกรณ์เสริมให้กับ Pixel และอุปกรณ์อื่นๆ ในงาน Made by Google ที่ผ่านมาโดยมีทั้งหมด 26 แบรนด์ ดังนี้

Incipio, Moshi, Belkin, Tech21, Anker, Libratone, Invisible Shield, Bellroy, Power Support, Kate Spade, dBrand, Life Proof, Oh Joy!, Zoindustries, Monster, The Mint Gardener, Panzer Glass, Under Armor, Urbanears, Speck, AIAIAI, Otterbox, Griffin, M และ Stuffcool

ในตอนนี้อุปกรณ์เสริมจากหลายๆ แบรนด์ เริ่มมีจำหน่ายในเว็บไซท์ Google Store เรียบร้อยแล้ว ทั้งเคส, สาย USB-C, หูฟังมีสาย / ไร้สาย, หม้อแปลง, เลนส์เสริม ฯลฯ ซึ่งต่อไปนี้ถ้าเราซื้ออุปกรณ์เสริมที่มีตรา Made for Google มาใช้งานกับมือถือ Android ก็ไม่ต้องกลัวว่าอุปกรณ์ตัวนั้นจะใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้ไม่ครบหรือไม่สมบูรณ์ เพราะก่อนที่จะได้ตรา Made for Google มา อุปกรณ์ทุกรุ่นจะต้องได้รับการทดสอบมาก่อนแล้วว่าใช้ได้กับ Android จริงๆ

 

ที่มา : GSMarena, Theverge