เรียกได้ว่าตอนนี้เราแทบจะรู้ข้อมูลทุกแง่ทุกมุมของเจ้า Pixel 4 และ 4 XL ไปเกือบหมดแล้ว ไม่ว่าจะดีไซน์ที่ Google ตั้งใจปล่อยเอง, คลิป Hands-On จากเครื่องที่หลุดมา, เทคโนโลยีใหม่ Pixel Neural Core และล่าสุดก็มีฟีเจอร์หลุดมาใหม่อีกแล้ว โดยรอบนี้เป็นฟีเจอร์ Dual Exposure ที่จะทำให้ภาพถ่ายจาก Pixel 4 และ 4 XL ออกมาดีงามในทุกสภาพแสง

Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ถ่ายภาพในที่แสงน้อย Night Sight ไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวเรียกได้ว่าสามารถถ่ายภาพในที่มืดๆ ออกมาชัดเจนกว่าที่ตามนุษย์จะเห็นได้เสียอีก มาปีนี้ Google ก็เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ Dual Exposure มาให้ตื่นตาตื่นใจกันอีกรอบ เพราะความพิเศษของมันก็คือ เราสามารถปรับแสงและเงาในภาพได้แบบ Real-Time จนกว่าจะพอใจก่อนที่จะกดชัตเตอร์ถ่ายภาพนั่นเอง อธิบายแบบนี้อาจจะไม่เข้าใจว่ามันเจ๋งยังไง เอาเป็นว่ารับชมวิดีโอตัวอย่างการใช้งานกันดีกว่าครับ

Play video

ภาพตัวอย่างจากโหมด Dual Exposure

นอกจากนี้ยังมีภาพตัวอย่างของโหมดถ่ายภาพในที่แสงน้อย Night Sight รุ่นใหม่ที่ถ่ายจากกล้องหลังของ Pixel 4 มาโชว์อีกด้วย ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรเพิ่มเติมนะ ดูจากภาพเอาเองว่าสุดยอดขนาดไหน

ต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่าในงาน Made by Google ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ มือถือซีรีส์ Pixel 4 จะมีอะไรเด็ดๆ มาเรียกเสียงฮือฮากันบ้าง และจะมีผลิตภัณฑ์อะไรมาเปิดตัวให้เราว้าวอีกไหม…ได้ยินมาแว่วๆ ว่าอาจจะได้เห็น Nest WiFi (ชื่อใหม่ของ Google WiFi), ลำโพงอัจฉริยะ Nest Mini, Pixelbook Go และ Pixel Buds เจนใหม่มาเปิดตัวด้วย ยังไงก็รอดูกันได้เลย เช่นเคย รอบนี้ทางดรอยด์แซนส์ก็ไม่พลาด เตรียมไลฟ์บรรยายไทยให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันเหมือนครั้งก่อนๆ เลย 😀

 

ที่มา: 9to5google