fbpx
News

Google เปิดตัว Smart Display ลำโพงอัจฉริยะที่คราวนี้มีหน้าจอมาด้วย

ลำโพงอัจฉริยะอย่าง Google Home วางจำหน่ายไปเมื่อช่วงปลายปี 2016 และถือว่าเป็นอุปกรณ์ IT ที่ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว (เสียดายที่ไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทยเลยซักรุ่น) แต่ก็ยังมีบางคนที่อยากได้ผู้ช่วยอัจฉริยะที่มีอะไรมากกว่าแค่ส่งเสียงผ่านลำโพง…Google ก็เลยขอเปิดตัว Smart Display ที่ยังคงความอัจฉริยะของ Google Home เอาไว้ แต่คราวนี้มีการอัพเกรดโดยเพิ่มหน้าจอเข้ามาอีกด้วย

Smart Display อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่ามันเป็น Google Home ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยหน้าจอสัมผัส ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำอะไรๆ ได้มากกว่าแค่การสั่งงานด้วยเสียง และ Google Assistant จะตอบกลับมาเท่านั้น

โดยเราสามารถใช้งานเจ้า Smart Display ตัวนี้ในการดูวิดีโอ หรือใช้ Video Call ร่วมกับแอปต่างๆ ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถดูข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสภาพอากาศ ตำแหน่งของสถานที่ที่เราเรียกดู ตำราอาหาร ฯลฯ ผ่านทางหน้าจอของ Smart Display จากเดิมที่ได้แต่ฟังเสียงจาก Google Home เท่านั้น และเมื่อเราไม่ได้ใช้งาน เจ้า Smart Display ก็จะเปลี่ยนหน้าจอให้กลายเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะธรรมดาๆ หรือจะให้มันกลายเป็นกรอบรูปดิจิตอลโชว์รูปวนไปเรื่อยๆ ก็ได้

และคราวนี้ Google จะไม่ได้เป็นแค่ผู้ผลิตอุปกรณ์ตัวนี้เพียงผู้เดียวเหมือนตอน Google Home อีกแล้ว แต่ Google ได้จับมือกับแบรนด์ IT ยักษ์ใหญ่ทั้ง Lenovo, JBL, LG และ Sony ในการผลิต Smart Display รุ่นต่างๆ และในอนาคตเราอาจจะได้เห็น Smart Display จากแบรนด์อื่นๆ ตามออกมาอีกด้วย

Smart Display จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็น Smart Display ของแบรนด์ไหนบ้าง และยังไม่รู้ว่าจะวางจำหน่ายที่ประเทศไหนบ้างด้วย (คราวนี้บ้านเราอาจพอมีลุ้น เพราะแบรนด์ OEM ทั้งหลาย มีตัวแทนจำหน่ายในบ้านเราทั้งนั้นเลย)

 

ที่มา : Engadget, Theverge

6 Comments

 1. Oakyman Post on May 9, 2018 at 3:02 pm

  #991494

  จริงๆ แค่ Android Tablet + Speaker Dock ก็น่าจะเป็น Smart Display แล้ว

 2. Sarut14 Post on May 9, 2018 at 4:24 pm

  #991498

  มันต่างอะไรกับ แทปเลต ติดลำโพงปกติ แค่ลำโพงใหญ่ขึ้น งงแท้

 3. Facebook Profile photo

  sonexotic Post on May 9, 2018 at 5:36 pm

  #991512

  หน้าตาเหมือน HTC One โดนจับยืดลำโพง

 4. iqsk131 Post on May 9, 2018 at 5:38 pm

  #991513

  น่าจะ built-in chromecast ไปด้วย

 5. snasha Post on May 9, 2018 at 7:14 pm

  #991515

  ขอให้เป็น os เฉพาะกิจ ไม่ใช่แค่ android rom พิเศษ + launcher+จอ 7 นิ้วติดลำโพง

 6. so_ang Post on May 10, 2018 at 3:10 pm

  #991557

  เทรนด์เก่าๆวนกลับมาแต่เพิ่มความสามารถมากขึ้น

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save