fbpx
News

Google เปิดตัวหูฟังไร้สาย Pixel Buds Pro พร้อมแย้มข้อมูล Pixel Watch มาแน่ปลายปีนี้

ไม่รู้ว่าปีนี้ Google ไปอัดอั้นอะไรมาจากไหนเล่นเปิดตัวของเด็ด ๆ ออกมาเพียบไปหมด ไม่ว่าจะเป็นมือถือ Pixel 6A พร้อมข้อมูลของ Pixel 7 Series และ Pixel Tablet นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Pixel Buds Pro ที่มากับระบบตัดเสียงรบกวน ANC แถมยังมีข้อมูลคร่าว ๆ ของ Pixel Watch ออกมาเรียกน้ำย่อยเตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

Pixel Buds Pro เป็นหูฟังไร้สายแบบ True wireless ขนาดจิ๋ว (แต่แจ๋ว) ด้วยไดรเวอร์สั่งทำพิเศษขนาด 11 มม. ที่ให้พลังเสียงทรงพลังถึงใจ

และยังช่วยให้ดำดิ่งสู่โลกของดนตรีได้มากขึ้นไปอีกด้วยระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC ควบคู่กับจุกหูฟังที่ออกแบบมาในลักษณะ Silent Seal ช่วยกันเสียงภายนอกออกได้อีกระดับนึง

Pixel Buds Pro มีฟีเจอร์ Transparency Mode ที่จะรับเสียงจากภายนอกเข้ามาในหูฟังได้ ทำให้ไม่ต้องถอดหูฟังออกเมื่อต้องคุยกับคนอื่น หรือต้องฟังเสียงรถเวลาเดินข้ามถนน และยังเหมาะกับการใส่ออกกำลังด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ IPX4 ไม่กลัวเหงื่อกลัวฝนด้วย

สะดวกกว่าด้วยเซนเซอร์ตรวจจับการใส่หูฟังที่จะหยุดเล่นเพลงทันทีเมื่อถอดหูฟังออก และเล่นเพลงต่ออัตโนมัติเมื่อใส่กลับเข้ามาในหูแล้ว ส่วนการควบคุมเพลงต่าง ๆ จะใช้ระบบสัมผัสที่อยู่บนตัวหูฟังเพื่อกดเล่น หยุด เปลี่ยนเพลง ปรับระดับเสียง

แบตเตอรี่ของ Pixel Buds Pro สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 7 ชม. เมื่อเปิดโหมด ANC และใช้ได้สูงสุดถึง 11 ชม. เมื่อปิดระบบ ANC หากใช้ร่วมกับเคสชาร์จก็จะฟังได้ยาว ๆ รวมแล้วถึง 31 ชม. กันไปเลย นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จไวแค่ 5 นาที ก็ฟังเพลงได้อีก 1 ชม.

Pixel Buds Pro จะเริ่มเปิด Pre-order วันที่ 21 กรกฎาคม 2022 โดยมีราคาอยู่ที่ 199.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,900 บาท (ไม่รวมภาษี) 

Google ยังได้แย้มข้อมูลของสมาร์ทวอทช์ที่มีข่าวลือข่าวหลุดออกมาซักพักใหญ่ ๆ อย่าง Pixel Watch ด้วย ว่าเตรียมเจอกันช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ (ปลายกันยายน – ปลายธันวาคม)

โดยสมาร์ทวอทช์ดังกล่าวจะใช้ระบบ Wear OS (แน่นอน) พร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับการติดตามสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์วัดชีพจร, ตรวจจับการนอน, ตรวจจับการออกกำลังกายและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังจะมีฟีเจอร์การออกกำลังกายของ Fitbit ฝังมาให้ในตัวอีกด้วย

บอกเลยว่าปีนี้ Google จัดหนักแบบดุเดือดสุด ๆ ทั้งมือถือ แทบเล็ต และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เอาไว้มารอลุ้นกันอีกรอบช่วงปลายปีนี้ครับ

 

ที่มา : Google

Leave a Reply

To Top