ถึงแม้ว่า Pixel 2 กับ Pixel 2 XL จะมีค่าย HTC และ LG เป็นผู้ผลิตให้ แต่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ออกแบบโดย Google ทั้งสิ้น ซึ่งล่าสุด Ivy Ross หัวหน้าทีมออกแบบฮาร์ดแวร์ของบริษัทก็ได้เผยดีไซน์ต่างๆ ที่เคยทำไว้ก่อนที่จะมาเป็นเครื่อง Pixel 2 ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปลายปีที่ผ่านมา 

Ivy Ross

Ross บอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการออกแบบสินค้าของ Google ก็คือความลงตัวสำหรับทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันและภายในบ้าน เธอเชื่อว่ายิ่งเราใช้เวลาอยู่กับหน้าจอแบนๆมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งโหยหาสิ่งที่มีความอ่อนนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้นเท่านั้น จึงเกิดเป็น Home Mini, Home Max, และ Daydream View ที่ทำมาจากเนื้อผ้าจริงๆ นอกจากนี้ใน Pixelbook ก็ยังมีแผ่นซิลิโคนนุ่มๆไว้วางพักข้อมืออีกด้วย

กว่าจะกลายมาเป็น Pixel 2 ทาง Google ได้ลองปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆทั้งฝาหลังที่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้, ฝาหลังแบบสีเดียวเรียบๆซึ่งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นสีโลโก้บริษัท, รวมถึงขอบตัวเครื่องหนาๆแบบที่บางลงตรงกลาง จากรูปด้านบนจะเห็นว่าดีไซน์ของตัวต้นแบบ Pixel 2 แต่ละตัวดูเกือบจะเหมือนกันไปหมด แต่ถ้าสังเกตดีๆจะพบว่าแต่ละตัวมีความหนาไม่เท่ากันโดยบางตัวหนากว่าตัวอื่นๆอยู่เล็กน้อย แต่สิ่งที่เหมือนกันหมดก็คือสี 2 สีที่ตัดกันเพื่อแบ่งชิ้นส่วนกระจกกับอลูมิเนียมให้เห็น

และตอนนี้ Ivy Ross กำลังรับผิดชอบเกี่ยวกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Google ทั้งลำโพง Home Mini, แว่น Daydream View, และ Pixelbook อีกด้วย

 

ที่มา: Phone Arena