fbpx
News

แอป Google Street View สำหรับมือถือ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ย้อนเวลาดูภาพสถานที่ในอดีตได้

วันนี้เป็นวันครบรอบ 15 ปีของ Street View ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Google Maps ที่เปิดโอกาสให้เราได้ท่องไปตามถนนหนทางและสถานที่ต่าง ๆ ได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจากหน้าจอมือถือของเราเอง และเนื่องในวันครบรอบดังกล่าวทาง Google ก็ได้ปล่อยลูกเล่นใหม่ให้กับแอป Street View บนมือถือ Android และ iOS โดยเราสามารถย้อนดูภาพสถานที่ต่าง ๆ ในอดีตได้ด้วย 

น่าจะมีหลาย ๆ คนที่ชอบใช้แอป Street View ในการดูภาพของสถานที่ต่าง ๆ ก่อนเดินทางจริง ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสำรวจสถานที่บริเวณนั้นได้จากแอป ก่อน ตอนไปจริง ๆ จะได้ไม่หลง หรือจะเอาไว้ดูภาพของสถานที่ที่เราอยากจะไปเยี่ยมเยีนแต่ยังไม่มีโอกาสไปก็ได้เหมือนกัน

ซึ่งแน่นอนว่าทาง Google จะมีการอัปเดตภาพของถนนหนทางรวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ให้เป็นไปตามช่วงเวลาปัจจุบันเอาไว้ตลอดช่วงเวลา 15 ปี ที่ผ่านมา และล่าสุด Google ก็ได้ปล่อยลูกเล่นใหม่ออกมาให้ได้ใช้กันแล้วสำหรับแอป Street View โดยเราสามารถจิ้มไปตรงสถานที่ที่เราต้องการ จะมีตัวเลือกใหม่ “See more dates” ขึ้นมาให้เลือก

เมื่อกดเข้าไปแล้วเราจะสามารถย้อนเวลากลับไปดูได้เลยว่าสถานที่ตรงนั้น ในอดีตที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง (ช่วงเวลาที่สามารถย้อนไปดูได้จะขึ้นอยู่กับว่าทาง Google เคยมาเก็บภาพไว้ตั้งแต่ปีไหน)

บางสถานที่ย้อนกลับไปดูได้ตั้งแต่พึ่งลงเสาเข็มเลย

สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้ Google บอกว่าเริ่มปล่อยอัปเดตให้กับผู้ใช้แอป Google Street View แล้วทั้ง Android และ iOS ทั่วโลก…แต่จากที่ทดลองแล้วทั้ง 2 ระบบ พบว่าตอนนี้ยังใช้ไม่ได้นะครับ น่าจะต้องรออัปเดตกันซักพักนึง

 

ที่มา : Google

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    tkb_phymed Post on May 24, 2022 at 10:38 pm

    #1032244

    ถ้าใช้ัได้จริงก็ดีสิ เผื่อไปดูแตงโม ก่อนตายว่าเหตุการณ์เป็นไงแน่

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save