“เล่นบอลอะไรไม่รู้ ดูทีไรก็หลับ ค่อยลุ้นผลหลังบอลจบดีกว่า” หรือ ตัวผู้เล่นมีแค่นี้ เอาโค้ชเทวดาที่ไหนมาคุมก็แพ้ ค่อยดูไฮไลท์เอาดีกว่า” หรือ “บอลเตะดึก ดูไม่ไหว ค่อยดูไฮไลท์ตอนเช้าละกัน” ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ที่ทำให้คุณตัดสินใจไม่ดูการถ่ายทอดสดของทีมรัก แล้วอยากมาเช็คผลและไฮไลท์หลังบอลจบ ตอนนี้ Google Now อำนวยความสะดวกให้แฟนบอลอังกฤษทุกท่าน เพราะเราสามารถเช็คผลบอล พร้อมดูแมตช์ไฮไลท์ล่าสุดได้แล้วครับ

Google Now ที่มีอยู่ในมือถือ Android และมือถือ iOS (ผ่านแอพ Google) มีสื่งที่เรียกว่า “Now card” อยู่ ซึ่ง Now card ก็มีอยู่หลายแบบตามประเภทของข้อมูลต่างๆที่ผู้ใช้สนใจ Sports หรือ กีฬา ก็เป็นหนึ่งใน Now card โดยถ้าเราใช้งาน Google Now ครั้งแรกจะมีการถามชื่อทีมกีฬาที่เราชื่นชอบอยู่ด้วย ถ้าเราเลือกทีมไว้ก็จะมีการแจ้งเตือนผลการแข่งขันตลอด ซึ่งตอนนี้ Google เพิ่มข้อมูลให้ Now card เอาใจแฟนบอลอังกฤษโดยเฉพาะ โดยนอกจากจะสามารถเช็คผลการแข่งขันได้แล้ว ยังมีไฮไลท์ของ EPL และ FA Cup ให้ดูอีกด้วย

 

จากรูปจะเห็นว่ามีการแจ้งเตือนผลการแข่งขันของ Manchester United เมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อกดเข้าไปดูก็จะมีข้อมูลการแข่งขันให้ดูอย่างละเอียด พร้อมไฮไลท์การแข่งขันอย่างเป็นทางการจาก NBC Sports แต่สิ่งที่สำคัญคือ ข้อมูลเป็นภาษาไทยทั้งหมด แถมยังเรียกชื่อทีมสั้นๆ แบบที่คนไทยเรียกติดปากด้วย เช่น แมนยู, สโตก, ดาร์บี้, เลสเตอร์ เป็นต้น โดยตอนนี้จะมีไฮไลท์ของ EPL และ FA Cup ให้ดูได้ แต่ก็ยังไม่ครบทุกแมตช์นะครับ

 

เราสามารถกดที่ชื่อทีมเพื่อดูตารางการแข่งขันทั้งหมด หรือจะ search ชื่อทีมจาก Google ตรงๆก็ได้ โดยถ้าแมตช์ไหนไม่มีไฮไลท์ก็จะเป็นรูปภาพขึ้นมาโชว์แทน แบบตัวอย่างด้านบนเป็นแมตช์ที่ ลิเวอร์พูล แพ้ แมนยู 0-1 เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

ตอนนี้ Google มีข้อมูลของลีกใหญ่ๆ ครบแล้วทั้งของ อังกฤษ, สเปน, เยอรมัน และอิตาลี ส่วนไฮไลท์เท่าที่เห็นยังมีแค่ของบอลอังกฤษอย่างเดียว แต่ Google น่าจะมีอัพเดตเพิ่มเติมเรื่อยๆ ขอให้มีความสุขกับการเช็คผลฟุตบอลของทีมรักนะครับทุกท่าน