fbpx
News

Google Photos เริ่มทดสอบปุ่มค้นหารูปแบบใหม่ในการปรับปรุงประสิทธิภาพให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

Google Photos เป็นหนึ่งแพลตฟอร์มในการจัดเก็บภาพหรือสำรองรูปภาพและแบบวิดีโอได้ไม่จำกัด สามารถจดจำสถานที่, ผู้คน และสิ่งอื่น ๆ ที่อยู่ในรูปภาพ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหารูปภาพเหล่านั้นได้ตามต้องการ ซึ่งล่าสุดได้ทำการปรับปรุงการใช้งานใหม่ให้สามารถค้นหาวัตุได้เหมือนการค้นหาข้อมูลทาง Google โดยการทำงานนี้ยังคล้ายคลึง Google Lens เพื่อให้การใช้งานสะดวกกว่าที่ผ่านมาคลอบคลุมทุกฟังก์ชัน

การปรับปรุงใหม่

1.ปุ่มค้นหารูปภาพแบบใหม่

ปุ่มค้นหา Google Photos สามารถค้นหารูปที่ต้องการได้ไวกว่าเดิม ในการดูคลังรูปภาพจะมีฟีเจอร์ทางลัดเป็นช่องสี่เหลี่ยมสีขาวขึ้นมา โดยมันจะทำหน้าที่รวบรวมการจดจำใบหน้าของ Google Photos เข้าด้วยกัน ทั้งคน ,สัตว์ และสิ่งของเพียงกดปุ่ม Search

 

อธิบายเพิ่มเติมให้เข้าใจง่าย ๆ  สมมุติเราอยากอวยพรวันเกิดเพื่อนในกลุ่ม แล้วต้องการภาพไปใช้ happy birthday แค่แสกนจับใบหน้าคนนั้น ทาง Google Photos จะทำการรวบรวมใบหน้าที่เราต้องการมาให้นั่นเองค่ะ เพื่อค้นหาได้สะดวกรวดเร็วแค่นี้เราก็ทำการบันทึกและแชร์ภาพสำคัญได้ทันที

2.ปุ่ม Google Lens

การปรับปรุงใหม่ในรอบนี้จะทำให้การค้นหาสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราเป็นไปได้ง่ายขึ้น และแม่นยำมากกว่าเดิมไม่ว่าจะค้นหาเสื้อผ้าสวย ๆ มาเสริมลุคหรือของตกแต่งบ้านในสไตล์ที่เราชอบ รวมไปถึงการค้นหาชื่อพันธุ์ต้นไม้หรือพันธุ์สุนัขที่เราเห็นตามสวนสาธารณะได้ครบทุกความต้องการ

 

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่การปรับครั้งนี้ในแพลตฟอร์ม เราใช้ได้ทั้งสองฟีเจอร์แค่หาในแถบด้านล่างก็ใช้ Google Lens ได้แล้ว เพียงแค่กดปุ่มสามจุดมุมขวาไข่ปลาทางด้านบนจะค้นหาสิ่งที่คล้ายคลึงกันได้โดยไม่ต้องพิมพ์อธิบายสิ่งที่เรากำลังมองหาให้ยุ่งยาก ที่สำคัญไม่ต้องไปเข้า  Google Lens แยกด้วยค่ะ เพราะรวมไว้ที่เดียวเลย

ซึ่งการปรับปรุงครั้งนี้เป็นการเริ่มให้ทดสอบสำหรับคนบางกลุ่มเท่านั้นค่ะ ฟีเจอร์บางรายการอาจไม่มีให้บริการในบางประเทศ แต่ในอนาคตจะเปิดให้ใช้งานกันอย่างครบถ้วนแน่นอน ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมทางเราจะรีบมาอัปเดตข้อมูลให้ทันที

 

ที่มา : Google Photos

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save