งาน Google I/O 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัวมือถือใหม่อย่าง Google Pixel 3a และ 3a XL ในงานด้วย ล่าสุดก็ได้มีสเปคของ Pixel 3a ที่อยู่บนกล่องหลุดออกมายืนยันอีกรอบ พร้อมกับภาพโปรโมทฟีเจอร์กล้องเทพอย่าง Night Sight ที่จะมีมาในรุ่นนี้ด้วย

ภาพของกล่อง Google Pixel 3a ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ ได้มาจาก channel ใน YouTube ที่มีชื่อว่า This is Tech Today โดยภาพกล่องดังกล่าวจะเห็นทั้งด้านหน้ากล่องที่โชว์ตัวเครื่อง Pixel 3a สีขาว และมีโลโก้ Google อยู่ด้านบน

ด้านข้างกล่องจะมีภาพของตัวเครื่อง ด้านขวาที่มีปุ่ม Power สีเหลือง และมีกล้องหลังเดี่ยวที่นูนออกมาเล็กน้อย

สุดท้ายคือด้านล่างกล่องที่มีข้อมูลสเปคคร่าวๆ ของ Pixel 3a คือหน้าจอขนาด 5.6 นิ้ว, ความจุ 64GB และสีของตัวเครื่องคือ Purple-ish หรือสีม่วงอ่อนๆ ซึ่งตามข้อมูลบนกล่องจะเป็นรุ่นที่วางขายในอเมริกาและแคนาดา

สเปคอื่นๆ ของ Pixel 3a และ 3a XL ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ (แต่ยังไม่ยืนยัน) ก็มีทั้ง ชิป Snapdragon 670, RAM 4GB, กล้องหลังเดี่ยวความละเอียด 12MP, หน้าจอ OLED ความละเอียด FHD, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh (Pixel 3a) และจะรองรับการถ่ายภาพในที่มืดสุดเทพอย่าง Night Sight อีกด้วย

ส่วนราคาของ Pixel 3a ที่วางจำหน่ายในอเมริกาจะอยู่ที่ 399 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,750 บาท ส่วนรุ่นใหญ่ Pixel 3a XL จะอยู่ที่ 479 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,300 บาท (ยังไม่รวมภาษีรัฐ) โดย Google คาดว่า Pixel 3a และ Pixel 3a XL นั่นด้วยราคาที่ประหยัดกว่า น่าจะทำตลาดได้ดีกว่ารุ่นเรือธงอย่าง Pixel 3 และ 3 XL ซึ่งทาง Google ออกมายอมรับเองว่าเป็นรุ่นที่ขายได้ไม่ดีนัก เพราะมือถือในระดับไฮเอนด์มีการแข่งขันที่สูงมากนั่นเอง

ที่มา : Gizchina, This is Tech Today , 9to5google