หน้าสโตร์ของ Google ในสหรัฐอเมริกาได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ ใส่ theme สีม่วง พร้อมกับข้อความที่เกี่ยวข้องกับการมาของฮีโร่หน้าใหม่ แถมยังมีโลโก้ของ Avengers โผล่มาด้วย งานนี้คงจะไม่ใช่ตัวละครใหม่ที่จะปรากฏตัวใน Averngers End Game ที่กำลังจะเข้าโรงเร็วๆ นี้ แต่น่าจะเป็นฮีโร้ใหม่ในตระกูลมือถือ Pixel 3a นั่นเอง

หากย้อนกลับไปดูข่าวหลุดช่วงที่ผ่านมา เราได้เห็นข้อมูลของ Pixel 3a และ Pixel 3a XL กันไปแล้ว ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะมาในสเปค upper midrange หรือเป็นมือถือรุ่นท็อปในกลุ่มตลาดกลาง โดยจะมาพร้อมกับวัสดุที่น่าจะเป็นพลาสติก มีช่องหูฟัง 3.5 มม และน่าจะรองรับ AR Core ซึ่งในวิดีโอด้านล่างนี้มีการพูดถึงการร่วมทัมกับ Avengers ในแอป Playgroud AR ด้วย

https://youtu.be/9fMRXLl1OYA

นอกจากนั้นในคลิปยังมีการแซวฉากต่างๆ ในหนังด้วยฟีเจอร์ของ Google Pixel 3a กันแบบขำๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Google Maps หาเส้นทางหลบหนีจากการถล่มเมือง หรือใช้กล้องถ่ายภาพฮีโร่อย่าง Ironman ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

วันที่ 7 พฤษภาคมนี้ นอกจากจะเป็นวันแรกในของงาน Google I/O แล้ว เราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวมือถือใหม่จาก Google ด้วยแน่นอน ว่าแต่สเปคและรายละเอียดทั้งหมดของ Pixel 3a และ Pixel 3a XL จะเป็นอย่างไร รอติดตามกันครับ

source : androidpolice