ช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ชุดแรกของ Google Pixel 4a มือถือระดับกลางกันไปแล้วรอบนึง มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรู (Punch Hole Display), กล้องหลังตัวเดียว และมีรูหูฟัง 3.5 มม. ล่าสุดก็มีภาพหลุดเคสของโทรศัพท์รุ่นนี้ออกมาแล้ว ยืนยันดีไซน์เดิม แต่รอบนี้อาจจะมีเพียงรุ่นเดียว ไม่มีรุ่น XL

อย่างที่บอกไปครับว่าก่อนหน้านี้ @OnLeaks ได้เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 4a ออกมา ดีไซน์ในภาพรวมออกมาคล้ายๆ กับ Pixel 3a รุ่นก่อนหน้า เว้นก็แต่หน้าจอที่รอบนี้เลือกใช้เป็นแบบเจาะรูบริเวณมุมซ้ายด้านบน และโมดูลกล้องหลังสี่เหลี่ยมตรงมุมขวาบน แฟลชอยู่ด้านบน กล้องอยู่ด้านล่าง มาเป็นกรอบคล้ายๆ กับรุ่นพี่ Pixel 4 และ Pixel 4 XL นั่นเอง แต่แล้วภาพหลุดเคสล่าสุดของ Pixel 4a ก็ออกมา ดีไซน์เบื้องต้นคล้ายกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้า

โดยจากข้อมูลตอนนี้ คาดว่า Pixel 4a จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 5.81 นิ้ว ไร้ติ่ง แต่จะมีรูกล้องเซลฟี่เล็กๆ บนหน้าจอแทน ยังคงเลือกใช้แบบจอแบนปกติ ไม่ใช่จอโค้งแบบที่สมาร์ทโฟนหลายรุ่นเริ่มหันมาเลือกใช้กันตอนนี้ ส่วนสเปคในส่วนอื่นๆ ก็เดาได้ว่า Pixel 4a น่าจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 765, RAM 4GB, ความจุ 64GB, แบตเตอรี่ราวๆ 3,000 – 3,200 มิลลิแอมป์, พอร์ต Type C และมีรูหูฟัง 3.5 มม. 

แต่รอบนี้ Google อาจจะเปิดตัวมือถือซีรีส์กลางเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้นนะครับ เพราะแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ออกมาเปิดเผยว่า Pixel 4a XL อาจจะแท้ง ไม่มาตามนัด หลังจากปีก่อนยอดขายของ Pixel 3a ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีกว่ารุ่นใหญ่อย่าง Pixel 3a XL มากๆ โดยคาดว่ารอบนี้ Pixel 4a จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีฟ้า ซึ่งรอลุ้นชื่อสีกันได้เลย กวนตามสไตล์ Google แน่นอน

ที่มา: pocketnow, gsmarena