เมื่อวาน Google เผลอทำภาพ Pixel 4a สมาร์ทโฟน Android ระดับกลางหลุดบนร้านค้าออนไลน์ของตัวอย่าง Google Store ประเทศแคนาดา โดยจากภาพได้เผยให้เห็นถึงกล้องหน้าแบบเจาะรู  กล้องหลังขนาดใหญ่ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ซึ่งตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้เป๊ะ ๆ

ภาพหลุด Pixel 4a นี้ ถูกเผยแพร่บน Google Store ประเทศแคนาดาในหน้าของ Nest Wifi แต่แทนที่ภาพของตัวสินค้าจะเป็น Nest Wifi อย่างที่ควรจะเป็น ภาพดังกล่าวกลับเป็น Pixel 4a แทนไปเสียอย่างนั้น ทั้งนี้จะด้วยความผิดพลาดหรือจงใจของ Google ก็ไม่อาจทราบได้ (ในตอนนี้ Google แก้ไขแล้ว ลบภาพนั้นทิ้งไปแล้ว)

จากภาพที่ทำหลุดออกมานี้แสดงให้เห็นว่า มันมีรูปร่างหน้าตาตรงกับข่าวลือก่อนหน้าทุกประการ ทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และบอดี้ที่ดูคล้ายพลาสติก ยิ่งไปกว่านั้นหากสังเกตบนหน้าจอดี ๆ จะเห็นได้ว่า ในส่วนของวันที่นั้นแสดงผลเป็นวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม ซึ่งคาดว่าเป็นวันเปิดตัวของ Pixel 4a ที่ Google ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก แต่ถูกยกเลิกเนื่องจากผลกระทบจาก COVID-19 นั่นเองครับ

Pixel 4a เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางจาก Google ซึ่งเป็นรุ่นต่อของซีรีส์ Pixel 3a โดยจากข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่า มันจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 5.81 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 730 และ Ram 4 GB อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ Google ก็ยังไม่ได้ประกาศกำหนดการวันเปิดตัวใหม่ของมันแต่อย่างใด ไม่แน่ว่า Google อาจนำมือถือรุ่นนี้มาเปิดตัวพร้อมกับ Pixel 5 และ Pixel 5 XL ในช่วงราว ๆ เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ก็ได้ครับ

 

ที่มา : The Verge