ก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์ของ Google Pixel 5 มือถือเรือธงที่สเปคไม่เรือธงออกมาแล้ว ล่าสุดตอนนี้ก็ถึงคิวของ Google Pixel 5 XL รุ่นนี้แล้ว โดยมือถือรุ่นนี้จะมีดีไซน์ที่คล้ายกับรุ่นเล็ก Pixel 5 แต่เพิ่มเติมคือมีรูหูฟัง 3.5 มม. และอาจจะใช้ชิปเซ็ตตัวไฮเอนด์ Snapdragon 865

จากภาพเรนเดอร์ จะเห็นว่า Pixel 5 XL ตัวท็อป จะมาพร้อมกับหน้าจอแบนราบ มีการเจาะรูไว้บริเวณมุมซ้ายบนของจอ โดยหน้าจอจะมีขนาด 6.12 นิ้ว ความละเอียด Quad HD ซึ่งตรงนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า Google จะใส่ค่ารีเฟรชเรทมาที่ 90Hz แบบใน Pixel 4 และ Pixel 4 XL ไหม หรือจะดันไป 120Hz แบบเรือธงรุ่นอื่นๆ ในตลาดตอนนี้

ส่วนกล้องหลัง Pixel 5 XL ก็จะยังคงใส่มาให้ 2 ตัวเหมือนเดิม มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง และหากสังเกตจากภาพดีๆ ดูเหมือนว่าตัวเครื่องจะทำจากพลาสติก ขณะที่ด้านบนจะเห็นว่า Pixel 5 XL ยังคงไม่ตัดรูหูฟัง 3.5 มม. ออก 

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า Google จะหันไปใช้ชิปเซ็ตตัวกลางๆ อย่าง Snapdragon 765 แทนที่จะเป็นตัวท็อปอย่าง Snapdragon 865 เนื่องจากชิปตัวดังกล่าวมีต้นทุนที่สูงเกินไป แต่ดูเหมือนว่ารอบนี้ Google จะจัดเต็มกับ Pixel 5 XL เพราะรายงานล่าสุดเผยว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมากับชิป Snapdragon 865 + X55 รองรับ 5G และมีแบตเตอรี่ความจุเกือบๆ 4,000 มิลลิแอมป์

คาดว่า Google น่าจะขนมือถือซีรีส์ Pixel 5 มาเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องรอดูว่าจะมี Pixel 4a มือถือระดับกลางที่จนถึงตอนนี้แล้วยังไม่เดินทางมาเปิดตัวเลย (เลื่อนไปเลื่อนมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม)

 

ที่มา: Pigtou