fbpx
News

ผู้ใช้งาน Google Pixel 7 Pro โอด! ปุ่มปรับเสียงหลุด กล้องแตกเองโดยไม่ทราบสาเหตุ

ใครที่กำลังมองหา Google Pixel 7 Pro เครื่องหิ้วมาใช้งานอาจจะต้องเลื่อนแผนดูอาการกันไปก่อน เพราะตัวเครื่องเพิ่งเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายไปไม่กี่เดือน ผู้ใช้งานจากต่างประเทศบ่นระงมว่อนอินเทอร์เน็ต หลังเจอกับปัญหาเรื่องงานประกอบตัวเครื่องที่ไม่ค่อยเรียบร้อย และไม่ทนทานเอาเสียเลย

Google Pixel 7 Pro ปุ่มหลุดเอง

Google Pixel 7 Pro ปุ่มหลุดเอง ภาพจาก Nicholas Sutrich via Android Central

ผู้ใช้งาน Google Pixel 7 Pro หลาย ๆ คนในต่างประเทศต่างเจอปัญหาปุ่มปรับเพิ่มลดเสียงเด้งกระเด็นออกมาเองโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง ๆ ที่ตัวเครื่องไม่เคยตกกระแทกมาก่อน ซึ่งแม้ว่าจะประกอบกลับเข้าไปได้เหมือนเดิม แต่ก็ยังมีความสั่น โคลงเคลงไม่เหมือนเดิม

นอกจากนี้แล้ว หลาย ๆ ผู้ใช้งานยังเจอกับปัญหาเลนส์กล้องที่ค่อย ๆ แตกเอง ทั้งใน Pixel 7 รุ่นมาตรฐาน และรุ่น Pro โดยปัญหานี้คาดว่าจะเกิดขึ้นจากวัสดุอะลูมิเนียมที่ใช้ในดีไซน์ของฐานกล้อง อีกทั้งยังเคยเกิดขึ้นกับ Pixel 6 Series ที่มาในดีไซน์และวัสดุที่คล้ายกัน แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขจนถึงรุ่นปัจจุบัน แถมหลาย ๆ คนยังพบว่าตัวฐานกล้องยังเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย

Google Pixel 7 กล้องแตกเอง

ทั้งนี้ เมื่อผู้ใช้งานนำตัวเครื่องไปเคลมกับทาง Google ก็ต่างถูกปฏิเสธกลับมา เพราะปัญหาเหล่านี้ทางบริษัทถือว่าเป็น “Cosmetic Defect” หรือปัญหาที่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งาน ส่วนในกรณีที่กล้องแตกเองก็ถูกปฏิเสธว่าประกันไม่ครอบคลุมเรื่องความเสียหายของตัวเครื่อง แถมยังต้องรับภาระค่าซ่อมกระจกกล้องในราคา 400 เหรียญสหรัฐฯ (ราว ๆ 13,424 บาท) ซึ่งเหมือนเป็นการกล่าวหาว่าปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นจากการใช้งานที่ไม่ระมัดระวังนั่นเอง

ดังนั้น หากใครก็ตามที่กำลังคิดว่าจะซื้อ Google Pixel 7 Series มาใช้งานในประเทศไทย อาจต้องพิจารณากันดูดี ๆ เพราะในไทยจะยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หากตัวเครื่องเจอปัญหาที่ว่าขึ้นมา อาจทำให้การเคลมและการส่งซ่อมยุ่งยากขึ้นด้วย

ที่มา: PhoneArena (1) (2), Nicholas Sutrich via Android Central, CSThrowaway (Twitter)

1 Comment

  1. breambeem Post on February 11, 2023 at 1:01 pm

    #1033951

    ใช้ตั้งแต่ ต.ค. ยังโอเคอยู่นะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save