มือถือเรือธงเลือด Android แท้ ๆ อย่าGoogle Pixel 6 Series พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2021 นี่เอง ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Pixel 7 Series หลุดออกมาซะแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Google จะยังถูกอกถูกใจกับดีไซน์แหวกแนวของ Pixel 6 Series อยู่ ว่าที่มือถือภาคต่อรุ่นนี้ก็เลยยังมีรูปร่างหน้าตาที่แทบจะไม่แตกต่างไปจากเดิมเท่าไหร่ คือหากเอามาวางเทียบกันแล้วอาจจะแยกไม่ออกเลยล่ะ

ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 7 Series คราวนี้มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเจ้าเก่า OnLeaks จับมือกับเว็บไซต์ Smartprix ออกมาปล่อยภาพตัวเครื่องของ Pixel 7 Pro ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วแทบจะไม่เห็นความแตกต่างกับ Pixel 6 Series เลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอเจาะรูตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ หรือจะเป็นกล้องหลัง 3 ตัว ที่วางอยู่บนโมดูลกล้องแนวนอนที่นูนออกมาจากตัวเครื่อง พร้อมการเล่นสีแบบ Two-tone

แต่ที่แตกต่างไป (นิดหน่อย) ก็คือบริเวณโมดูลกล้องจะเป็นผิวเดียวไปกับเฟรมเครื่องด้านข้าง คล้าย ๆ กับดีไซน์โมดูลกล้องของ Galaxy S21 Series ที่เป็นเนื้อเดียวกับเฟรมเครื่องนั่นเอง ส่วนกล้องหลังก็ยังจัดเรียงเหมือนเดิม คือกล้องหลักอยู่ซ้ายสุด, กล้อง Ultrawide ตรงกลาง, กล้อง Telephoto เลนส์ Periscope และแฟลชอยู่ด้านขวาสุด

โมดูลกล้องดีไซน์ใหม่ เป็นผิวเดียวและสีเดียวกับเฟรมเครื่อง

ขอบเครื่องด้านล่างมีพอร์ต USB-C และลำโพงสเตอรีโอ ขอบเครื่องด้านขวามีปุ่ม Power และปุ่มปรับเสียงอยู่ในตำแหน่งเหมือนรุ่นเดิมเป๊ะ ๆ ขนาดตัวเครื่องรุ่น Pro จะอยู่ที่ 163 × 76.6 × 8.7 มม. (ความหนาบริเวณโมดูลกล้องอยู่ที่ 11.2 มม.)

จริง ๆ ตอนนี้ก็ยังอาจจะดูเร็วไปที่จะฟันธงว่า Pixel 7 Series จะออกมารูปร่างหน้าตาแบบนี้เด๊ะ เพราะคาดว่ากว่า Google จะเปิดตัวมือถือซีรีส์นี้จริง ๆ ก็น่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมนู่นเลย

Play video

ที่มา : Smartprix