มือถือรุ่นใหม่จาก Google อย่าง Pixel 7 และ Pixel 7 Pro ที่เปิดตัวไปเมื่อคืนนี้ เรียกว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ที่ดูสวยขึ้นพรีเมี่ยมขึ้น หรือจะเป็นชิป Tensor G2 ที่แรงขึ้น แถมยังมีระบบ AI สุดล้ำมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกล้องให้ดีขึ้นอีก…ดูท่าแล้วก็เหมือนว่า Google จะค่อนข้างมั่นใจว่ามือถือซีรีส์นี้ต้องขายดีกว่าเดิมแน่นอน เพราะล่าสุดมีรายงานว่า Google สั่งเพิ่มกำลังผลิต Pixel 7 Series เป็นจำนวนมากกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

นับว่า Pixel 7 Series เป็นมือถือซีรีส์ Pixel ที่ค่อนข้างได้รับความสนใจมากพอสมควร ถึงกับมีเสียงวิจารณ์ออกมาว่าพอจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ Apple และ Samsung กันเลยทีเดียว ทำให้ทาง Google ค่อนข้างมั่นใจว่า Pixel 7 Series น่าจะมียอดขายที่ดีกว่ารุ่นก่อน

เพราะมีข้อมูลออกมาว่า Google ได้สั่งเพิ่มการผลิต Pixel 7 Series มากขึ้นกว่า Pixel 6 Series ถึง 2 เท่า เพื่อเตรียมเพิ่มยอดขายในปี 2023 โดยสั่งผลิตเป็นจำนวนมากกว่า 8 ล้านเครื่อง นอกจากนี้ทาง Google ยังได้เผยว่า Pixel 6 Series นับเป็นซีรีส์ที่ขายได้เร็วที่สุดแล้วด้วย (แสดงว่าคราวนี้ที่สั่งผลิตเพิ่มต้องมั่นใจเป็นพิเศษ)

เปิดตัว Pixel 7 และ Pixel 7 Pro สองมือถือ Android สายพันธุ์แท้ เด่นที่กล้องพลัง AI สุดเทพ

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า Google ได้สั่งผลิตมือถือรุ่นประหยัดอีกกว่า 4 ล้านเครื่อง ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นรุ่นอะไรแน่ แต่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็น Pixel 7a ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้านี่เอง

จริง ๆ Google อาจจะขายมือถือ Pixel ได้มากกว่านี้นะ ถ้ายอมวางขายแบบทั่วโลกเหมือนแบรนด์ทั่วไป (อย่างเช่นประเทศไทยเป็นต้น…เข้ามาทำตลาดซักทีเท้อออ)

 

ที่มา : Financialexpress