หลังจากที่เมื่อวานเราได้เห็นภาพเรนเดอร์ Google Pixel 8 Pro แบบเต็มกัน ๆ ไปแล้ว วันนี้ OnLeaks ก็ได้มาเผยภาพจุดแตกต่างแบบ Close-Up กันเพิ่มเติม ซึ่งในรอบนี้ก็ได้แก้จุดที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ในรุ่นก่อน อย่างเรื่องของมุมตัวเครื่องที่ค่อนข้างเหลี่ยมอย่างเห็นได้ชัด และจอแสดงผลโค้งในรุ่น Pro

รูปเรนเดอร์แบบ Close-Up ของ Pixel 8 Series ก็ได้เปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัด ๆ ว่ามุมตัวเครื่องมีความโค้งสวยงามขึ้น ไม่ดูเป็นกล่องแข็ง ๆ เหมือนในรุ่น Pixel 7 และสำหรับในรุ่น Pro นั้น กระจกจอจะลงความโค้งจากในรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องจับถนัดขึ้นนั่นเอง

Pixel 8

ดูเหมือนว่าตอนนี้หลาย ๆ แบรนด์จะเริ่มมูฟออนจากจอโค้งกันแล้ว เพราะอย่าง Samsung เองก็พยายามลดความโค้งของ Galaxy S23 Ultra และในเมื่อ Google จะใช้จอที่ผลิตโดย Samsung ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงเดินตามรอยเท้ากันมา ส่วนขอบจอในรุ่นนี้ก็จะมาในขนาดที่บางลง ไม่เกะกะสายตาเหมือนในรุ่นก่อนแล้ว

Pixel 8 Pro

Google Pixel 8 และ Pixel 8 Pro ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าในงาน Google I/O 2023 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นตัวเครื่องกันก่อนเหมือนตอน Pixel Tablet ก็เป็นได้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ Pixel ต้องไม่พลาด

 

ที่มา: OnLeaks (Twitter), GSMArena