ผู้ใช้ Android หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า AIS เขามีบริการดี ๆ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อแอป, เติมเกม, ซื้อคอยน์ หรือจ่ายค่าสมาชิกแอปดูหนัง ฟังเพลงยอดฮิตบน Google Play โดยใช้ AIS เป็นช่องทางการชำระเงินได้สะดวก ซื้อง่าย ปลอดภัย ตัดเงินผ่านเบอร์ AIS ไม่ต้องง้อบัตรเครดิต แถมช่วงนี้เค้ายังมีโปรโมชันสุดคุ้ม ซื้อแอป เติมเกม ใช้จ่ายบน Google Play โดยชำระเงินผ่าน AIS ครั้งแรก 100 บาท รับฟรีเครดิตเงินคืนไว้ใช้ต่ออีก 50 บาท! เรียกได้ว่าถูกใจสายเปย์สุด ๆ

วิธีผูกบัญชี Google Account เพื่อชำระเงินผ่าน AIS

หากใครสนใจอยากได้เครดิตเงินคืนไปใช้งานกันแบบฟรี ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะผูกบัญชีเพื่อชำระเงิน Google Play ด้วยเบอร์ AIS ยังไง สามารถสมัครจ่ายได้ง่าย สะดวก และปลอดภัย เพียงแค่มีเบอร์ AIS และทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. เข้าแอป Google Play > กดที่หน้าบัญชี Google ของเรามุมบนขวามือ
  2. เลือกเมนู การชำระเงิน และสมัครบริการ
  3. เลือกเมนู วิธีการชำระเงิน
  4. เลือก การเรียกเก็บเงินของ AIS และกดปุ่ม เปิดการใช้งาน

เพียงเท่านี้การผูกบัญชี Google เพื่อชำระเงินผ่าน AIS ก็เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมให้เราซื้อแอป หรือจ่ายเงินค่าบริการผ่าน AIS ได้เลย

  • ลูกค้าเอไอเอสรายเดือน ยอดเงินที่ซื้อสินค้า และบริการผ่าน Google Play จะถูกนำไปรวมกับยอดค่าบริการรายเดือนในรอบบิลนั้น ๆ 
  • ลูกค้าเอไอเอสเติมเงิน ยอดเงินที่ซื้อสินค้า และบริการผ่าน Google Play จะถูกหักเงินจากยอดเงินในระบบทันที 

ชำระเงิน Google Play ผ่าน AIS ดียังไง?

ต้องบอกเลยว่าบริการ Google Play ผ่าน AIS เป็นอะไรที่สะดวกมาก ๆ เพราะในสถานการณ์ด่วน ๆ เช่นเวลาเล่นเกมแล้วเพชรหมด หรือกำลังอ่านการ์ตูนบนแอปแล้วดันติดลม แต่เหรียญดันหมดก็ไร้กังวล เพราะเมื่อเชื่อมบัญชี Google Play กับ AIS แล้ว ไม่ว่าจะบริการไหนบน Google Play ก็สามารถซื้อได้ง่าย และรวดเร็วภายในคลิกเดียว ทำให้กิจกรรมของเราไม่สะดุด ไร้รอยต่อ พร้อมลุยทันที ไม่ต้องใช้บัญชีธนาคารและสลับแอปไปมาเพื่อสแกน QR Code หรือต้องมาคอยกรอกรหัสบัตรเครดิตให้ยุ่งยากและเสียเวลาด้วย

สะดวกสุด ๆ กดแค่คลิกเดียว ก็ชำระเงินเสร็จเรียบร้อยเลย

รายละเอียดโปรโมชันรับเครดิตเงินคืน

เมื่อใช้งานบริการจ่ายเงิน Google Play ผ่าน AIS ครั้งแรก 100 บาทในระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคมปี 2565 นี้ รับฟรีเครดิตเงินคืน 50 บาท โดย 1 เลขหมาย สามารถรับเงินคืนได้ 1 สิทธิ์ จำกัด 100,000 สิทธิ์ ตลอดระยะเวลาโปรโมชัน ซึ่ง 100,000 สิทธิ์นี้ประกอบไปด้วย

  • ลูกค้าเอไอเอสเติมเงิน 50,000 สิทธิ์ จะได้รับรางวัลเป็นเครดิตเงินคืนเป็นค่าโทร มูลค่า 50 บาท และมีอายุการใช้งาน 30 วัน
  • ลูกค้าเอไอเอสรายเดือน 50,000 สิทธิ์ จะได้รับวงเงินสำหรับซื้อสินค้าบน Google Play มูลค่า 50 บาท อายุการใช้งาน 1 รอบบิล โดยจะใช้งานเครดิตเงินคืนได้ในรอบบิลถัดไป  

สำหรับผู้ใช้งานที่มีสิทธิ์ได้รับเครดิตเงินคืน ก็จะได้รับข้อความ SMS แบบนี้

  • ลูกค้าเอไอเอสเติมเงิน: คุณได้รับโบนัสค่าโทร 50 บาท จากการใช้จ่ายบน Google Play ชำระเงินผ่าน AIS ครั้งแรก โดยโบนัสค่าโทรสามารถใช้งานได้นาน 30 วัน
  • ลูกค้าเอไอเอสรายเดือน: คุณได้รับวงเงินซื้อสินค้าและบริการบน Google Play 50 บาท สำหรับใช้ในรอบบิลถัดไป จากกิจกรรม “รับฟรี! เครดิตเงินคืน 50 บาท เมื่อใช้จ่ายบน Google Play ชำระเงินผ่าน AIS ครั้งแรก 100 บาท”

เรียกได้ว่าเป็นบริการดี ๆ จาก AIS ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ทำให้การจ่ายเงินบน Google Play เป็นเรื่องง่าย ๆ และอย่าลืมนะ โปรโมชันรับเครดิตเงินคืน 50 บาท เมื่อซื้อสินค้าและบริการบน Google Play และจ่ายผ่าน AIS ครั้งแรก มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 100,000 สิทธิ์เท่านั้น! ถ้าไม่รีบซื้อ ช้าหมด อดนะ! ส่วนครั้งหน้า AIS จะมีโปรสุดคุ้มอะไรมาฝากกันอีก ต้องรอติดตามครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : เวบไซต์ AIS